ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.กำแพงเพชรเร่งพิสูจน์ ศพฆ่ายัดกระเป๋า คาดเป็นต่างชาติตายมา 3-5 วัน

ไทยรัฐออนไลน์25 ก.พ. 2563 23:44 น.
SHARE

คืบหน้าคดีพบศพชายนิรนาม ถูกฆ่ายัดกระเป๋าในแม่น้ำปิงที่กำแพงเพชร เบื้องต้นคาดเป็นคนต่างชาติ พบตายมา 3-5 วัน ด้านกู้ภัยฯ ช่วยหากระเป๋าอีกใบ หลังมีชาวบ้านอ้างเห็นรถจอดโยนกระเป๋า 2 ใบลงน้ำ

กรณี ชาวบ้านที่ จ.กำแพงเพชร พบกระเป๋าเดินทางสภาพยังใหม่ ลอยติดอยู่ที่หาดริมเกาะแก่งกลางแม่น้ำปิง เปิดมา พบศพชายในสภาพตัวงอก้มหน้าคุดคู้ สวมกางเกงขาสั้นสีขาวลายดำ ยี่ห้อเควินไคล์ เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว เพศชาย ผมสั้นผิวขาวอายุประมาณ 40 ปี สูงประมาณ165-170 เซนติเมตร ที่ข้อเท้าถูกรัดด้วยสายเคเบิ้ล พลาสติก และที่แขวนขวาถูกเชือกสีแดง พันรอบตัวมัดติดอยู่กับลำตัว

ข่าวแนะนำ

และยังมีรายงานว่า เมื่อวานนี้ ช่วงเวลาประมาณ 12.00 น.มีชาวบ้านเห็นรถกระบะคันหนึ่ง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนและสีรถได้ขับมาจอดที่บริเวณกลางสะพาน ซึ่งอยู่ห่างจากที่พบศพ 500 เมตร จากนั้นมีผู้ชาย 2 คนลงมาจากรถ และลักษณะคล้ายกับยกสิ่งของลงจากรถและทิ้งลงไปในแม่น้ำ 

ความคืบหน้า ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ก.พ.63 อาสาสมัครกู้ภัยพร้อมชุดประดาน้ำเร่งค้นหากระเป๋าเดินทางอีกใบ ตามคำบอกเล่าของชาวบ้านในละแวก ที่อ้างว่าพบเห็นรถยนต์ขับมาจอดบนสะพานลานดอกไม้ แล้วโยนกระเป๋าสองใบลงในแม่น้ำปิง โดยใช้เวลาปูพรมหากว่าชั่วโมง ตั้งแต่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำปิง บริเวณที่พบศพอยู่ในกระเป๋าเดินทาง ไปจนถึงบริเวณท่าราย เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร แต่ก็ไม่พบกระเป๋าหรือวัตถุต้องสงสัยแต่อย่างได จึงได้ยุติการค้นหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร เร่งส่งสืบสวนลงพื้นที่ ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลพระพุทธชินราชจังหวัดพิษณุโลก เพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมลอกลายนิ้วมือและนิ้วเท้าส่งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อใช้เครื่องไบโอเมทริกซ์ เปรียบเทียบเพื่อพิสูจน์อัตลักบุคคลโดยละเอียดอีกครั้ง  ทั้งนี้ คาดว่าศพที่พบน่าจะเป็นชาวต่างชาติ เพราะดูจากลักษณะสีผิว การแต่งตัว และคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ถึง 5 วัน

ขณะนี้ ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบรีสอร์ท ที่พักบริเวณใกล้เคียงทั้งในอำเภอเมืองกำแพงเพชร และอำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร รวมทั้งภาพวงจรปิดโดยรอบ ที่คาดว่าน่าจะมีรถต้องสงสัยเดินทางมายังสะพานข้ามแม่น้ำปิง ตามที่มีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ว่า มีผู้ที่ขับรถยนต์และนำกระเป๋าโยนทิ้งลงไปในแม่น้ำปิง ห่างจากจุดพบศพประมาณ 500 เมตร

ทั้งนี้ ข้อมูลทั้งหมดยังเป็นเพียงข้อสันนิษฐานจากคำบอกเล่า เพราะอาจจะนำมาทิ้งบนสะพาน หรือ เป็นเพียงชาวบ้านนำขยะมาทิ้ง เนื่องจากผลการสืบหาข่าวของเจ้าหน้าที่ พบว่า เคยมีชาวบ้านนำขยะมาทิ้งบนสะพานเช่นกัน หรือ ทิ้งจากพื้นที่อื่นแล้วลอยมาติดบริเวณดังกล่าวก็ได้ คาดว่าน่าจะทราบผลพิสูจน์ภายในไม่ช้า ว่าผู้เสียชีวิตเสียชีวิตจากสาเหตุใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ายัดกระเป๋าฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงศพยัดกระเป๋ากำแพงเพชรแม่น้ำปิงสภ.เมืองกำแพงเพชรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 12:16 น.