ข่าว
100 year

หนุ่มลำปางยิงตัวดับ ญาติเชื่อโดนอาถรรพณ์ หลังไปรับจ้างไถที่เก็บกระดูกเก่า

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.พ. 2563 18:20 น.
SHARE

หนุ่มรถไถลำปาง เอาปืนลูกซองยิงหัวตัวเองหน้าบ้าน ญาติเชื่อไปเจอสิ่งเร้นลับอาถรรพณ์หลังรับจ้างไถที่ดินกู่เก่า เมื่อคืนพยายามผูกคอตาย แต่ญาติช่วยไว้ทัน ก่อนเช้านี้จะมากราบเท้าแม่และยิงตัวตาย

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 ร.ต.อ.อุดม ตาใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตายที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ บ้านสาด หมู่ที่ 3 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน แพทย์ รพ.ลำปาง และหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยเกาะคา


ที่เกิดเหตุบริเวณลานหน้าบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน พบศพ นายธนิต อินตาสาย อายุ 34 ปี สภาพศพ นอนหงายอยู่ใกล้กับต้นตะไคร้ ที่บริเวณศีรษะตั้งแต่จมูกขึ้นไปหายไปทั้งแถบ เศษสมอง และกะโหลกศีรษะกระจายเกลื่อนไปรอบทิศทางร่วม 10 เมตร และห่างไป 10 เมตร ที่บริเวณที่จอดรถพบอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์กระเด็นตกอยู่ 1 กระบอก จนท.จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบกระเป๋าสะพายของ นายธนิต อยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดออกดูก็พบปลอกกระสุนปืน และลูกกระสุนปืนอีก 6 นัด จนท.จึงนำร่างผู้ตายส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลลำปางอีกครั้ง


นางบัวผัน อินตาสาย อายุ 55 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายขับรถมาหาที่บ้าน แต่สังเกตเห็นลูกชายเหมือนจะกระวนกระวายใจบางอย่าง จึงได้สอบถามลูกว่าเครียดอะไรหรือเปล่า ลูกชายก็ตอบกลับมาว่า ไม่ได้เป็นอะไร จากนั้นสักพักลูกก็ก้มกราบเท้า ทำให้ตนแปลกใจจึงถามลูกชายไปว่าทำแบบนี้เพราะอะไร ลูกชายก็บอกว่ารักแม่ ตนเองก็ตอบไปว่าแม่ก็รักลูกเหมือนกัน จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว


ด้านนางรัชกร อินตาสาย อายุ 31 ปี ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า ช่วงเกือบ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา สามีตนแองไปรับจ้างไถที่ดินให้กับชาวบ้านรายหนึ่งซึ่งอยู่ที่บริเวณกู่ (ที่เก็บกระดูกของผู้ล่วงลับ) เก่า ในหมู่บ้านจู๊ด หลังที่จะกลับมาบ้านก็มีอาการหวาดกลัว เหมือนไม่ใช่ตัวตนของตนเอง และนอนไม่หลับ ระแวงบางสิ่งจะมาทำร้าย จึงเชื่อว่าเป็นสิ่งลี้ลับที่ทำให้ นายธนิต มีอาการแบบนี้ เพราะที่ผ่านมาครอบครัวมีความสุขมาโดยตลอด ไม่มีหนี้สิน หรือปัญหาในครอบครัว แต่ก็มาเกิดเหตุดังกล่าวโดยที่ไม่มีใครทราบสาเหตุ


ส่วน นางสาวนัธริกา ใจเย็น อายุ 24 ปี น้องสาวของภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกประมาณเวลา 02.00 น. นายธนิต ที่มีอาการกระวนกระวายใจ เดินไปเดินมาอย่างเห็นได้ชัด เข้าไปอยู่ในห้องน้ำที่บ้านภรรยา แล้วจะแขวนคอตาย แต่ญาติถีบประตูห้องน้ำเข้าไปช่วยเหลือไว้ได้ทัน และจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทุกคนรู้สึกตกใจและแปลกใจอย่างมาก เพราะนายธนิตมีอาการผิดปกติไปจากเดิมตั้งแต่ที่ไปรับจ้างไถที่ดินบริเวณป่าช้าเก่าที่หมู่บ้านจู๊ด และก็มาก่อเหตุดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตายยิงตัวตายหนุ่มลำปางธนิต อินตาสายอาถรรพณ์ป่าช้าสภ.เกาะคาลำปางข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้