ข่าว
100 year

“บิ๊กแป๊ะ” สั่งการคดี “บรรยิน” หาชิ้นส่วนพี่ชายผู้พิพากษาให้เจอในวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.พ. 2563 16:58 น.
SHARE

“พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา” ลงพื้นที่นครสวรรค์ สั่งการเจ้าหน้าที่ต้องหาชิ้นส่วนพี่ชายผู้พิพากษาให้เจอในวันนี้ จากคดีจับ “บรรยิน” พร้อมพวก

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 ก.พ. 63 ที่บริเวณหมู่ที่ 3 ตำบลกลางแดด อำเภอเมืองนครสวรรค์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย ตำรวจกองปราบปราม ตำรวจน้ำ และมูลนิธิเจ้าพ่อกวนอู-กู้ภัยนครสวรรค์ นำนักประดาน้ำงมค้นหาจุดที่ 1 ภายหลัง 3 ผู้ถูกกล่าวหายอมรับสารภาพว่าฆ่า นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายของ นางสาวพนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ แล้วนำศพอำพราง โดยโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ในเขตหมู่ที่ 3 ตำบลกลางแดด อำเภอเมืองนครสวรรค์ ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างให้นักประดาน้ำมายังจุดที่อำพรางศพเพื่อเก็บพยานหลักฐาน

คดีนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) นำกำลังชุดสืบสวนจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย พรรคพลังประชาชน พร้อมพวกรวม 3 คน หลังพบความเชื่อมโยงกับการหายตัวไปของพี่ชายผู้พิพากษาประจำศาลอาญากรุงเทพใต้

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำผู้ถูกกล่าวหามาชี้จุดโยนถุงที่ใส่ชิ้นส่วนอำพรางศพ

ขณะที่ภารกิจในการค้นหาของกลาง เจ้าหน้าที่ได้ค้นหาตามจุดที่ได้ข้อมูลจากผู้ถูกกล่าวหา พื้นที่บ้านกลางแดด หมู่ 3 โดยได้นำชิ้นส่วนที่เผาใส่ถุงปุ๋ยสีแดง 3 ถุง แบ่งเป็นชิ้นส่วนช่วงศีรษะ ลำตัว 2 ถุง และช่วงสะโพกกับขาอีก 1 ถุง ซึ่งนำมาทิ้งเมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2563 ช่วงเวลาก่อนเที่ยงคืน โดยจะใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ 10 นาย มูลนิธิกวนอูฯ 10 นาย ลงเรือยาว 2 ลำ และเรือไฟเบอร์ 1 ลำ แบ่งพื้นที่การค้นหา คือนักประดาน้ำจากตำรวจน้ำ 4 นาย ค้นหาในพื้นที่ความยาว 50 เมตร จากนั้นจะให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ อีก 6 คน ค้นหาในพื้นที่ต่อกันอีก 50 เมตร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่าชิ้นส่วนน่าจะลอยจากจุดโยนทิ้งประมาณ 8-10 เมตร ถึงจะจม แต่จากข้อมูลทราบว่าถุงที่ใช้ใส่ชิ้นส่วนไม่ได้มัดปากถุง จึงสันนิษฐานว่าชิ้นส่วนต่างๆ น่าจะกระจายและถูกน้ำพัดไป โดยระหว่างที่มีฟังบรรยายข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าวันนี้จะต้องค้นหาให้เจอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับบรรยินบรรยิน ตั้งภากรณ์คดีฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาจักรทิพย์ ชัยจินดาบิ๊กแป๊ะวีรชัย ศกุนตะประเสริฐกองปราบปราม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้