ข่าว
100 year

คุมตัว "บรรยิน" ถึงกองปราบ ยันบริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวอุ้มพี่ชายผู้พิพากษา

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.พ. 2563 15:57 น.
SHARE

คุมตัวพันตำรวจโทบรรยิน ถึงกองบังคับการปราบปราม ยืนยันบริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของพี่ชายผู้พิพากษา ด้านลูกสาวยังไม่ได้คุยกับพ่อ แต่ยังไม่ได้พบเนื่องจากตำรวจยังไม่ได้อนุญาต

กรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กำลังชุดสืบสวนกองปราบเข้าจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย พรรคพลังประชาชน พร้อมพวกรวม 3 คน ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ โดยควบคุมตัวมายังกองบังคับการกองปราบปราม เพื่อสอบสวนขยายผลในคดีการหายตัวไปของพี่ชายของผู้พิพากษาประจำศาลอาญากรุงเทพใต้


ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 15.00 น. ตำรวจกองปราบปรามพร้อมชุดหนุมาน ควบคุมตัวพันตำรวจโทบรรยินมาถึงที่กองปราบปรามแล้ว โดย พ.ต.ท.บรรยิน ยังมีสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมกล่าวสั้นๆ กับผู้สื่อข่าวว่า ยังงงๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะถูกคุมตัวตั้งแต่ 6 โมงเช้า มั่นใจว่าตัวเองบริสุทธิ์ เพราะไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ และจนถึงขณะนี้ยังติดต่อทนายความไม่ได้ โดยหลังจากตำรวจควบคุมตัวมาถึงกองกราบปรามแล้ว พันตำรวจโทบรรยินถูกควบคุมตัวไปยังชั้น 8 เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ส่วนจะดำเนินคดีในข้อหาอะไรบ้าง ตำรวจยังไม่เปิดเผย

ขณะที่ นางสาวบุษยา ตั้งภากรณ์ ลูกสาว พ.ต.ท.บรรยิน เดินทางมาที่กองปราบปราม และพยายามเรียกหาบิดา เพื่อพยายามพูดคุย แต่ตำรวจยังไม่อนุญาตให้เข้าพบแต่อย่างใด


ด้าน นางสาวบุษยา กล่าวว่า ทราบข่าวจากน้องชายโทรบอกว่าพ่อถูกจับและกำลังเอาตัวเข้ามาสอบสวนที่กองปราบปราม และบ้านที่จังหวัดนครสวรรค์ถูกตำรวจเข้าค้น และส่วนตัวไม่ทราบว่า พ่อถูกจับในความผิดใด แต่หากเป็นเรื่องคดีที่พ่อตกเป็นผู้ต้องหาในคดีที่ศาลอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี ส่วนตัวไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยว แต่เชื่อว่าพ่อทำทุกสิ่งทุกอย่างมีเหตุผลเสมอ และวันนี้อยากขอความเป็นธรรมให้ครอบครัว เพราะเชื่อว่าตลอดระยะเวลาครอบครัวถูกกลั่นแกล้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับบรรยินบรรยิน ตั้งภากรณ์บรรยินคดีฆ่าคดีฆ่าพี่ชายผู้พิพากษากองปราบปรามบุษยา ตั้งภากรณ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้