ข่าว
100 year

ด่วน! กองปราบ บุกรวบ 'บรรยิน' โยงคดีฆาตกรรมพี่ชายผู้พิพากษา

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.พ. 2563 10:10 น.
SHARE

ด่วน!! กองปราบ บุกรวบ 'บรรยิน' และพวก โยงคดีฆาตกรรมอำพรางศพพี่ชายผู้พิพากษาใน จ.นครสวรรค์ ก่อนหิ้วตัวเข้ากรุง

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.นำกำลังชุดสืบสวนกองปราบเข้าจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย พรรคพลังประชาชน พร้อมพวกรวม 3 คน ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ โดยควบคุมตัวมายังกองบังคับการกองปราบปราม เพื่อสอบสวนขยายผลในคดีการหายตัวไปของพี่ชายของผู้พิพากษาประจำศาลอาญากรุงเทพใต้

การจับกุมครั้งนี้ เกิดขึ้นจากคดีฆาตกรรมพี่ชายของผู้พิพากษารายหนึ่งในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ซึ่งชุดสืบสวนสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 1 คน สารภาพว่าได้ก่อเหตุ ฆาตกรรมอำพราง พี่ชายของผู้พิพากษารายหนึ่ง โดยให้การซัดทอดว่ามีนายบรรยินเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

โดยรายงานข่าวแจ้งว่า 1 ใน 3 ผู้ถูกกล่าวหายอมรับสารภาพอ้างว่า พี่ชายของผู้พิพากษาถูกฆาตกรรมอำพรางศพโดยโยนทิ้งแม่น้ำในเขต จ.นครสวรรค์ ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างให้นักประดาน้ำมายังจุดที่อำพรางศพเพื่อเก็บพยานหลักฐาน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สาเหตุการอุ้มฆ่าอำพรางศพ เกิดจากคดีที่ พ.ต.ท.บรรยิน เป็นจำเลยในความผิดฐานปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามประมวลกฎหมาย อาญา มาตรา 265, 268 จากกรณีการโอนหุ้นนายชูวงษ์ร่วม 300 ล้านบาท

โดยคดีนี้ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้ดำเนินการสืบพยานโจทก์-จำเลย ทั้ง 2 ฝ่ายเสร็จเรียบร้อยแล้ว และนัดฟังคำพิพากษา วันที่ 20 มี.ค.63 เวลา 09.00 น. เพื่อบีบให้ผู้พิพากษา ตัดสินในสิ่งที่ต้องการ 

รายงานข่าวคาดว่า ในช่วงบ่ายวันนี้จะมีการแถลงรายละเอียดการจับกุมพ.ต.ท.บรรยิน ที่กองปราบปราม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับบรรยินบรรยิน ตั้งภากรณ์บรรยินคดีฆ่าคดีฆ่าพี่ชายผู้พิพากษากองปราบข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้