ข่าว
100 year

ด่วน ผบ.ตร.สั่งทุกหน่วย ช่วยเหลือไฟไหม้ ลามใกล้ “เตรียมทหาร-จปร.”

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 20:35 น.
SHARE

“บิ๊กแป๊ะ” สั่งการให้ตำรวจทุกหน่วยในพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือประชาชนและสนับสนุนหน่วยร่วมปฏิบัติการดับไฟป่านครนายก ลามเข้าใกล้เขต ร.ร.เตรียมทหาร และ ร.ร.นายร้อยพระจุลจอมเกล้า

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงกรณีที่มีไฟไหม้ป่าลุกลามมาใกล้ ร.ร.เตรียมทหาร - ร.ร.นายร้อย จปร. ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.บ้านนา จ.นครนายก ว่า เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ได้เกิดเหตุไฟไหม้ป่าลุกลามในเขตพื้นที่ จ.นครนายก ส่งผลให้แนวเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้รับความเสียหาย ต่อมาไฟได้เเยกออกเป็นสองทาง ทางหนึ่งมุ่งหน้ามาทาง ร.ร.เตรียมทหาร และ ร.ร.นายร้อยพระจุลจอมเกล้า กระทั่งล่าสุดได้รับรายงานว่า ขณะนี้ไฟป่ายังคงอยู่แนวกันไฟนอกโรงเรียนเตรียมทหาร ยังไม่มีอาคารบ้านเรือนเสียหาย เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้าควบคุมเพลิง โดยใช้เฮลิคอปเตอร์บินโปรยสารเคมีดับเพลิงอย่างต่อเนื่อง

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวเเล้ว ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยในพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือประชาชน และสนับสนุนหน่วยร่วมปฏิบัติอย่างเต็มกำลังในทุกด้าน ทั้งนี้ขอให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงระมัดระวังออกห่างจากพื้นที่ดังกล่าว ถ้ามีเหตุขอความช่วยเหลือ เเจ้งเหตุร้ายเหตุด่วน สามารถโทรได้ที่หมายเลขสายด่วน 191 และ 1599 ตลอด 24 ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าใกล้ร.ร.เตรียมทหารไฟป่าไหม้ร.ร.เตรียนมทหารไฟป่าไฟป่า นครนายกจปร.ผบ.ตร.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้