ข่าว
100 year

ร.ต.อ.ฉาว รีดเงินคดียานรก งดให้สัมภาษณ์สื่อ ลั่นโดนมรสุมมาเยอะ

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 18:36 น.
SHARE

“ผู้กองฉาว” อดีตรอง สว.(สอบสวน) สน.ร่มเกล้า งดให้สัมภาษณ์สื่อ ปมรีดเงินคดียาเสพติด 2 หมื่นบาท ลั่นที่ผ่านมา โดนมรสุมมาเยอะพอสมควรแล้ว

กรณีน.ส.สุพรรณษา บำรุงพิทักษ์ อายุ 26 ปี พร้อมพวก ได้เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กรณีถูก ร.ต.อ.ศิริพงษ์ กิตติภิวัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ร่มเกล้า (ตำแหน่งในขณะนั้น) เรียกรับเงินกว่า 2 หมื่นบาท เพื่อแลกกับการให้ความช่วยเหลือพี่สาว ไม่ต้องรับโทษในคดียาเสพติด แต่ความแตก ซึ่งต่อมาพบว่า ร.ต.อ.ศิริพงษ์ ถูกย้ายมาจาก สน.ร่มเกล้า เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา และได้เข้ามารับตำแหน่ง รอง สว. (สอบสวน) สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ในคำสั่งโยกย้ายตำรวจระดับรอง สว.-ชั้นประทวนที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 22 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เพื่อสอบถาม ร.ต.อ.ศิริพงษ์ กิตติภิวัฒน์ ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดย ร.ต.อ.ศิริพงศ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า ที่ผ่านมาโดนมรสุมมาเยอะพอสมควรแล้ว จากข่าวที่ถูกนำเสนอผ่านทางช่องสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง จึงของดให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนทุกแขนง และจะขอให้ปากคำกับคณะกรรมการที่เข้ามาตรวจสอบเพียงเท่านั้น

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ร.ต.อ.พรภัทร เชียงดารอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ปฏิบัติหน้าที่นายเวร พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ เพื่อขอสัมภาษณ์ พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ ถึงขั้นตอนการดำเนินการทางวินัยข้าราชการตำรวจ แต่นายเวรฯ ได้กล่าวว่า “ผู้การฯ” ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจรีดเงินรีดเงินร.ต.อ.ฉาวตำรวจรีดไถศิริพงษ์ กิตติภิวัฒน์สน.ร่มเกล้ารีดเงินคดียานรกข่าวทั่วไป

Most Viewed