ข่าว
100 year

จนท.ชุมพร สกัดแก๊งขับรถขนกัญชา 600 กก.ลงใต้มูลค่ากว่า 18 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 23:36 น.
SHARE

ตำรวจ-ทหารด่านความมั่นคงชุมพร จับผู้ต้องหา 4 แก๊งขนกัญชา 600 กก.มูลค่า 18 ล้านบาทพร้อมรถที่ใช้ขนและรถนำเส้นทาง เผยปนเปื้อนยาฆ่าแมลงเข้มข้นสูง ผู้เสพอาจถึงตาย และมีอันตรายหากใช้ทางการแพทย์ได้

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.63 ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.นรเศรษฐ์ อินทรจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44 พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ประจำด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้(บ้านพละ) ร่วมกันแถลงผลงานการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ประกอบด้วย ผู้ต้องหาจำนวน 4 คน คือ 1.นายศรัณวิทย์ สุขสำราญ อายุ 40 ปี ชาวบ้าน แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ทำหน้าที่ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีดำเทา 4 ประตู ทะเบียน 7 กม 785 กรุงเทพมหานคร เป็นรถนำเส้นทางดูด่านตรวจ 2. น.ส.ธัญญาดา สายมาลัย อายุ 26 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.ป่าไร่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร นั่งมากับรถขับนำเส้นทาง


ขณะที่ 3.นายธวัชชัย เชิดพานิชย์ อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ในพื้นที่หมู่ 22 ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ทำหน้าที่ขับรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว รุ่น มิว 7 หมายเลขทะเบียน กพ 251 นครราชสีมา ที่ใช้บรรทุกกัญชาของกลาง และ 4.นายเฉลิมเกียรติ สืบเสาะ อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ย่านถนนรณชัยชาญยุทธ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด นั่งมากับรถบรรทุกของกลางกัญชา จำนวน 600 กิโลกรัม มูลค่า 18 ล้านบาท

จากที่เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนทราบว่า ได้มีผู้ขับรถยนต์กระบะฟอร์ด 4 ประตู สีเทาดำ ทะเบียน 7 กม 785 กรุงเทพมหานคร เป็นรถนำทางตระเวนดูด่านตรวจขอเจ้าหน้าที่ และรถยนต์อีซูซุ สีขาว รุ่น มิว 7 ทะเบียน กพ 251 นครราชสีมา เป็นรถลำเลียงยาเสพติดจากภาคอีสานเพื่อนำไปส่งภาคใต้ ระหว่างตั้งด่านตรวจสกัดและได้พบว่ารถยนต์ทั้ง 2 คันวิ่งหลบด่านตรวจ แล้วเลี่ยงไปใช้ถนนเส้นทางสายเลียบชายทะเลเส้นทางบางสะพาน-ชุมพร จึงได้นำกำลังติดตามจนสกัดจับกุมรถทั้งสองคันไว้ได้ ที่ถนนเพชรเกษม ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร พบกัญชาอัดแห้งซุกไว้ในรถยนต์อีซูซุ จำนวน 600 กก. จึงควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พร้อมรถยนต์ทั้ง 2 คัน ไปสอบสวนขยายผลต่อ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คนรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันรับจ้างขนกัญชาทั้งหมดมาจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้านในพื้นที่เขตติดต่อกับ จ.นครพนม ในราคาเที่ยวละ 250,000 บาท นำไปส่งในพื้นที่ จ.สตูล เพื่อส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านทางภาคใต้ ระหว่างทางรถยนต์นำทางได้โทรศัพท์แจ้งว่าที่ จ.ชุมพร มีตำรวจ ทหารตั้งด่านตรวจที่ด่านความมั่นคงประตูภาคใต้ จึงต้องเลี่ยงไปใช้ถนนเส้นทางเลียบชายทะเลสายบางสะพาน-ชุมพร อ้อมด้านตรวจเข้าไปตัวเมืองชุมพร เพื่อไปออกถนนเพชรเกษม จนมาถูกตำรวจและทหารไล่ตามสกัดจับกุมไว้ได้ทั้งหมดพร้อมของกลาง โดยที่ผ่านมาได้รับจ้างขนมาแล้วหลายครั้ง สำหรับ นายศรัณวิทย์ สุขสำราญ อายุ 40 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาจากการตรวจสอบประวัติมีหมายจับของ สภ.เมืองชลบุรี ข้อหาร่วมกันลักลอบขนกัญชาเมื่อปี 62 ที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมของตำรวจ

ด้านนายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมตำรวจทหารด่านความมั่นคงประตูภาคใต้บ้านพละ ที่มีผลงานการจับกุมยาเสพติดมาที่สุดของภาคใต้ และเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาด่านแห่งนี้ก็สามารถจับกุมกัญชาได้ 500 กก. แล้วจับกุมได้อีกในครั้งนี้จำนวน 600 กก. โดยกัญชาของกลางที่จับกุมทั้งหมดที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่ามีสารเคมียาฆ่าแมลงตกค้างสูงในปริมาณที่เข้มข้น ที่ทำให้ผู้เสพถึงตายได้ และกัญชาเหล่านี้ไม่นำไปใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ได้ ซึ่งเมื่อคดีถึงที่สุดก็จะเผาทำลายทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกัญชาลักลอบขนกัญชากระบะขนกัญชาแก๊งยาเสพติดด่านความมั่นคงบ้านพละกัญชา 600กก.ชุมพรข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้