ข่าว
100 year

ฟ้องแล้ว "ผอ.กอล์ฟ" ฆ่าคน-ชิงทอง อัยการจัดหนัก 9 ข้อหา ค้านประกันตัว

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 12:39 น.
SHARE

อัยการคดี "ผอ.กอล์ฟ" บุกชิงทอง ฆ่าโหด 3 ศพกลางห้างฯที่ลพบุรี มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้อง 9 ข้อหาฉกรรจ์ ทั้งฆ่าผู้อื่นฯ พยายามฆ่า มีอาวุธสงคราม คัดค้านการให้ประกันตัวจนถึงที่สุด พร้อมขอศาลลงโทษสถานหนัก 

วันที่ 20 ก.พ.63 ที่ห้องประชุมชั้น 11 สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา นายพรชัย ชลวาณิชกุล รองอธิบดีอัยการฯ นายเชาว์ บุญฤทธิ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 6 พร้อมด้วย นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด แถลงข่าวการสั่งคดีกล่าวหา "นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ" อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี ผู้ต้องหา คดีชิงทรัพย์ห้างทองออโรร่า สาขาห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี

นายสิงห์ชัย กล่าวว่า คดีนี้ได้มีความเห็นสั่งให้ฟ้องผู้ต้องหา ตามที่คณะทำงานอัยการ คดีนี้ที่มี นายพรชัย รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา ดูแล และมีนายเชาว์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 6 เป็นหัวหน้าคณะทำงาน โดยอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง "ผอ.กอล์ฟ" 9 ข้อกล่าวหา ตามสำนวนการสอบสวน ประกอบด้วย

1.ฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น หรือเพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่นหรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้

2.พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น

3.ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธและใช้ยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับอันตรายสาหัส

4.ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน

5.พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและโดยไม่ได้รับอนุญาต

6.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

7.มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้

8.ใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ในการกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นและฐานชิงทรัพย์

9. มียุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ อัยการ จะนำสำนวนฟ้องไปยื่นต่อศาลอาญา ในวันนี้ ขณะที่ตัวผู้ต้องหายังคงอยู่ถูกคุมขัง ในชั้นฝากขังครั้งที่ 3 ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดยอัยการระบุท้ายฟ้องคัดค้านการให้ประกันตัวจนถึงที่สุด ขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก และพิจารณาคดีโดยเร็ว พร้อมให้พนักงานสอบสวน และพนักงานอัยการในพื้นที่ ติดต่อให้คำปรึกษากับครอบครัวผู้เสียหายได้รวบรวมเอกสารหลักฐานในการยื่นคำร้องเพื่อขอเป็นโจทก์ร่วมได้ รวมทั้งยื่นคำขอชดใช้ค่าเสียหายทางแพ่งตามประมวลวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 44/1 เช่น ค่าปลงศพ ค่าขาดไร้อุปการะ ให้กับผู้เสียหายแต่ละราย โดยการยื่นนั้น หากจะดำเนินการ ควรต้องทำก่อนเริ่มการสืบพยานนัดแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้ ชั้นสอบสวน พนักงานสอบสวน ได้ระบุพยานตามสำนวน มีพยานทั้งสิ้น 80 ปาก ส่วนของกลางที่ยึดได้ คือทองคำ 31 เส้น มูลค่าราว 650,515 บาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นทองลพบุรีชิงทองลพบุรีฟ้องคดีชิงทองลพบุรีผอ.กอล์ฟฟ้องผอ.กอล์ฟคดีชิงทองลพบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้