ข่าว
100 year

รวบโมเดลลิ่งเก๊ ตุ๋นกลุ่มนางแบบ หลอกเอกสารสมัครบัตร รูดสญหลายแสนบาท

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2563 01:21 น.
SHARE

ตามรวบสาวใหญ่คาคอนโด ย่านบางใหญ่ อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง จัดหานางแบบทำงานเมืองนอก ขอเอกสารทำวีซ่า ก่อนนำไปสมัครบัตรรูดเงิน-ซื้อสินค้า เสียหายหลายแสน สอบสวนยังให้การภาคเสธ นำตัวส่ง กก.5 บก.ปอศ. ดำเนินคดีต่อ  

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.63 พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ต.สมชาย เรืองแก้ว  พ.ต.ต.จรัส แก้วสง่า สว.กก.5 บก.ปอศ นำกำลังจับกุม น.ส.วันทนีย์ ปราโมทย์สุคนธ์ อายุ 43 ปี ที่อยู่ 189 ซ.สวนหลวง 2 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม. ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1725/2562 ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน ในข้อหา "ปลอมและใช้เอกสารปลอม, ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม, ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, มีไว้เพื่อนําออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนโดยเป็นบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้ประโยชน์ในการชําระค่า สินค้า ค่าบริการหรือหนี้อื่นแทนการชําระด้วยเงินสด หรือใช้เบิกถอนเงินสด ลักทรัพย์และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน" จับได้ที่คอนโดย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี

พ.ต.อ.ภาเล กล่าวว่า มีกลุ่มนางแบบได้มาร้องทุกข์ให้ดําเนินคดีกับ น.ส.วันทนีย์ หลังถูกหลอกอ้างเป็นโมเดลลิ่ง จัดหานางแบบไปเดินแบบที่ประเทศออสเตรเลีย ทําให้กลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อ มอบเอกสารส่วนบุคคลให้กับคนร้ายไป เช่น บัตรประจําตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน สเตทเม้นบัญชีธนาคาร เป็นต้น โดยหลอกว่าจะนําไปดําเนินการขอวีซ่าเข้าประเทศและใบอนุญาตทํางาน แต่ปรากฎว่าคนร้ายได้นําเอกสารส่วนบุคคลดังกล่าว ไปสมัครบัตรเครดิตและบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ (บัตรกดเงินสด) จากนั้นนําไปกดเงินและชําระค่าบริการ ค่าสินค้า เป็นเหตุให้กลุ่มนางแบบสาวผู้เสียหาย ถูกธนาคารเรียกชําระค่าบัตรเครดิต มูลค่าความเสียหาย ประมาณ 1 แสนบาท 

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งจับกุมตัวได้ดังกล่าว ตรวจสอบประวัติพบเคยถูกดําเนินคดีในหลายท้องที่ และยังมีหมายจับอีก 3 หมายจับในคดีลักษณะเดียวกัน ตั้งแต่ปี 2554 เรื่อยมา อาทิในท้องที่ สน.บางนา สภ.เชิงทะเล เป็นต้น และมีมูลค่าความเสียหายจํานวนหลายแสนบาท จากการสอบสวนยังให้การภาคเสธ นำตัวส่ง กก.5 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตุ๋นเงินหลอกเงินโมเดลลิ่งนางแบบปอศ.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้