ข่าว
100 year

โดนอีกกระทง ศาลสั่งจำคุกเพิ่ม “มิตร มิตรชัย” คดีหมิ่น ผกก.

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 21:51 น.
SHARE

ศาลตัดสินคุกเพิ่ม 1 เดือน “มิตร มิตรชัย” พระเอกลิเกชื่อดัง น้องชาย “เอ-ไชยา มิตรชัย” หลังหมิ่นประมาท ผกก.ฝ่ายสวัสดิการบ้านพัก สตช. นับโทษต่อจากคดีฉ้อโกงเงินอดีตแฟนสาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ก.พ.63 ที่ศาลแขวงปทุมวัน ศาลนัดสืบพยานจำเลยคดีดำอ. 41/2563 ที่ พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.ฝ่ายสวัสดิการบ้านพัก สำนักงานกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ มิตร มิตรชัย อายุ 26 ปี อดีตพระเอกลิเกชื่อดัง ซึ่งเป็นน้องชายของ ไชยา มิตรชัย และแอน มิตรชัย พระเอก-นางเอกลิเกชื่อดัง เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

จากกรณี มิตร มิตรชัย อ้างว่า พ.ต.อ.ปจภณ โจทก์ข่มขู่ให้เซ็นรับสภาพหนี้ 35 ล้านบาท เนื่องจากไม่เป็นความจริง

วันนี้ศาลได้เบิกตัวมิตร มิตรชัย จำเลยมาจากเรือนจำ โดยในวันนี้นายมิตร มิตรชัย ได้แถลงต่อศาล ขอกลับคำให้การเดิม จากปฏิเสธ ต่อสู้คดี เป็นขอให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ขอให้ศาลลงโทษสถานเบา

ศาลพิจารณาแล้วอนุญาต และเนื่องจากจำเลยรับสารภาพไม่ต้องสืบพยานประกอบคำรับ จึงมีคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุกมิตร มิตรชัย จำเลยเป็นเวลา 1 เดือนไม่รอลงอาญา โดยให้นับโทษต่อจากคดีของศาลจังหวัดธัญบุรี ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ก.ค.62 ศาลจังหวัดธัญบุรีได้อ่านคำพิพากษาของศาลฎีกาที่พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ให้ลงโทษจำคุกมิตร มิตรชัย จำเลยเป็นเวลา 6 ปี พร้อมชดใช้เงิน 27 ล้านบาท แก่น.ส.รัญชิตา สิทธาเตชานนท์ อดีตเพื่อนหญิง ที่กล่าวหาว่า มิตร มิตรชัยฉ้อโกงเงินไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิตร มิตรชัยพระเอกลิเกไชยา มิตรชัยน้องชาย ไชยา มิตรชัยจำคุกหมิ่นประมาทศาลแขวงปทุมวันข่าวทั่วไป

Most Viewed