ข่าว
100 year

พบศพหนุ่ม 45 ในป่ายาง ตร.รัตภูมิเร่งสอบ คาดเอี่ยวคดียิงกันตายก่อนหน้านี้

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 18:43 น.
SHARE

พบศพชายวัย 45 ในป่าสวนยาง ที่ อ.รัตภูมิ สภาพศพนั่งคุกเข่าอยู่หลังต้นไม้ใหญ่มีรูที่หลัง ตรวจ จยย.ที่จอดทิ้งไว้พบว่า เจ้าของบอกญาติขี่หายไปตั้งแต่ปลายปี 62 เร่งตรวจดีเอ็นเอยืนยัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ก.พ.63 พ.ต.ท.เทวา ดาวเรือง สารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตในป่าสวนยางพื้นที่หมู่ 5 บ้านละหาน ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก. พร้อมตำรวจจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม

ที่เกิดเหตุเป็นป่าสวนยางอยู่ลึกเข้าไปจากริมถนนสายเทคโน-วัดใหม่ทุ่งคา เข้าไปประมาณ 70 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นเพศชายศพเริ่มแห้งหนังติดกระดูก ในสภาพที่นั่งคุกเข่าอยู่หลังต้นไม้ใหญ่ ไม่สวมเสื้อ ใส่เพียงกางเกงยีนส์สามส่วน จากการชันสูตรพบรูที่บริเวณแผ่นหลังด้านซ้าย แต่ยังระบุไม่ได้ว่าเป็นรูที่โดนอะไรและเป็นสาเหตุการตายหรือไม่


นอกจากนี้ จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุ พบเสื้อแขนยาวสีดำถูกถอดทิ้งไว้ห่างจากศพประมาณ 2 เมตร และมีรถจักรยานยนต์ซูซูกิ รุ่นสแมช สีดำ หมายเลขทะเบียน งธท 595 สงขลา จอดอยู่ข้างศพ และยังพบหลอดดูดที่ตัดเป็นท่อนเหมือนกันที่ใส่ยาบ้า และซองที่ใส่ยาไอซ์ตกอยู่ข้างรถจำนวนหนึ่งด้วย โดยจากการตรวจสอบผู้ครอบครองรถคันนี้ คือ น.ส.รอฝีอ๊ะ ฉางหวาง ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 1 ต.ชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่จึงได้ติดต่อไป ก็ทราบว่ารถคันนี้มี นายสุบิน ลักษณ์วิทูล อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นญาติเป็นคนขับออกไปตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคมปลายปีที่แล้วและได้หายไป ซึ่งญาติได้เข้าแจ้งความคนหายไว้แล้วที่ สภ.รัตภูมิ

ระหว่างพบศพตำรวจได้ประสานแม่ของ นายสุบิน พร้อมกับญาติให้เดินทางมาดูศพและรถ ซึ่งยืนยันว่ารถคันนี้เป็นรถที่ นายสุบิน ใช้เป็นประจำและขับออกจากบ้านในวันเกิดเหตุ ส่วนศพนั้นญาติมั่นใจว่าเป็นศพของ นายสุบิน แต่ในทางตำรวจต้องส่งศพไปชันสูตรศพอีกครั้ง และตรวจดีเอ็นเอเพื่อยืนยันว่าเป็นศพของ นายสุบิน จริงหรือไม่ และหาสาเหตุของการเสียชีวิต


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการตาย และเบาะแสของคนร้ายได้แต่คาดว่าน่าจะเกี่ยวพันกับยาเสพติดจากหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุทั้งหลอดพลาสติกและซองใส่ยาไอซ์ ในขณะที่ประวัติของนายสุบินเองก็เกี่ยวพันกับยาเสพติดด้วย

สำหรับจุดเกิดเหตุที่พบศพนี้อยู่ห่างจากจุดที่พบศพ นายประเสริฐ บุญชื่น อายุ 32 ปี ที่ถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตคารถจักรยานยนต์ขณะกลับจากกรีดยางพาราเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่าชนวนเหตุเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย และทั้งนายสุบินและนายประเสริฐ ก็รู้จักกันและอยู่ในทีมเดียวกันด้วย ทั้งศพที่พบในวันนี้ผลตรวจออกมาว่าเป็นนายสุบินจริงก็เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบศพชายกลางป่าฆ่ากันตายสภ.รัตภูมิสงขลาตายปริศนาสุบิน ลักษณ์วิทูลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้