ข่าว
100 year

หวิดดับ หนุ่ม ม.ดัง โดนฝรั่งย่องทุบเลือดอาบ ชิงทรัพย์บนดอยสุเทพ

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 23:59 น.
SHARE

นศ.หนุ่ม ม.ดัง บาดแผลเต็มตัว หอบร่างสะบักสะบอมจาก รพ. เข้าแจ้งความ ตร.-ให้ปากคำ เผยนาทีเฉียดตาย หลังถูกฝรั่งโหดใช้ไม้กระหน่ำทุบเลือดโชกหวิดดับ ก่อนชิงทรัพย์หลบหนี บนอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เผยไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องกันมาก่อน 

จากกรณีโซเซี่ยลแชร์ภาพนักศึกษาหนุ่ม ถูกคนร้ายเป็นชายชาวต่างชาติก่อเหตุชิงทรัพย์-ทำร้ายร่างกาย โดยใช้ไม้กระหน่ำตีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเดินเที่ยวอยู่เพียงลำพัง ตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติและจุดชมวิวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จ.เชียงใหม่ จนต้องกระเสือกกระสนหนีตายหลบซ่อนตัว ก่อนร้องขอความช่วยเหลือ จนถูกนำตัวส่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่

ต่อมาช่วงเย็นวันนี้ (14 ก.พ.) นายธีรภัทร แสนอินทร์ อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บได้เดินทางมาแจ้งความที่ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวน ในสภาพร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผล เพื่อขอให้ตำรวจทำการสืบสวนติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้มาลงโทษ โดยผู้เสียหายเพิ่งได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล เพื่อกลับไปรักษาตัวที่บ้านได้ จึงเดินทางมาเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวที้เกิดขึ้น

โดย นายธีรภัทร เล่าว่า เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์จากตัวเมืองเชียงใหม่ ขึ้นไปท่องเที่ยวและถ่ายภาพบนดอยสุเทพ-ปุย เพียงลำพัง จนกระทั่งไปถึงบริเวณจุดชมวิวดอยหัวหมู ซึ่งอยู่เลยวัดพระธาตุดอยสุเทพขึ้นไป โดยบริเวณดังกล่าวจะต้องจอดรถไว้แล้วเดินเข้าไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระหว่างที่กำลังตั้งกล้องถ่ายรูประหว่างทางนั้น ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีเพียงตนและนักท่องเที่ยวฝรั่งผู้ชาย 1 คน ปรากฏว่าอยู่ๆก็มีของแข็งกระแทกที่หัวอย่างแรงจนมึนงง หลังจากนั้นปรากฏว่าตัวเองถูกกระแทกอีกหลายครั้งไม่หยุดจากด้านหลัง เมื่อหันกลับไปมอง เห็นฝรั่งผู้ชายคนหนึ่งทรงผมสกินเฮด มีเคราสีดำบาง สวมชุดวิ่งออกกำลังกาย กำลังใช้ท่อนไม้ทุบตีตัวเองอย่างบ้าคลั่ง ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่ตนเห็นในจุดดังกล่าวก่อนหน้านี้

จากนั้นตนจึงตั้งสติแล้วรีบวิ่งกระโดดลงไปหลบในพงหญ้าข้างทาง ในสภาพเลือดโชกชุ่มไปทั่วตัว โดยพยายามหลบซ่อนตัวและนิ่งเงียบที่สุด  เพราะกลัวคนร้ายจะตามมาทำร้ายซ้ำอีก ขณะเดียวกันตนก็พยายามใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพตัวเอง และรีบโทรศัพท์บอกเพื่อน โดยตนหลบอยู่อย่างนั้นนานนับชั่วโมง กระทั่งมีคนเดินผ่านมาจึงออกไปขอความช่วยเหลือ และได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นจากนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติที่ผ่านมา จากนั้นรออีกประมาณ 1 ชั่วโมง ก็มีรถกู้ชีพมารับตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักและไม่มีเรื่องกระทบกระทั่งใดๆกับผู้ก่อเหตุมาก่อน ซึ่งตนเชื่อว่าผู้ก่อเหตุตั้งใจทำร้ายถึงขั้นเอาชีวิตและชิงทรัพย์ เพราะทรัพย์สินของตน เช่น กล้องถ่ายรูปรุ่น Sony a 6300 พร้อมอุปกรณ์ และกระเป๋าเงินหายไปด้วย ตนอยากวิงวอนว่าหากผู้ใดมีเบาะแส ให้ช่วยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

เบื้องต้นตำรวจได้สอบปากคำผู้เสียหาย และกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน และเดินทางไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณรอบๆที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ต่อไป 

จากการสอบถามทางอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ เบื้องต้นระบุว่า ได้รับรายงานแล้ว แต่ไม่สามารถให้รายละเอียดใดๆได้  บอกเพียงว่าเส้นทางดังกล่าวเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ที่มักจะเดินเที่ยวชมธรรมชาติและวิ่งออกกำลังกาย ซึ่งเป็นจุดที่ค่อนข้างเงียบสงบ เปลี่ยว  และปลอดคน อีกทั้งมีเส้นทางเชื่อมต่อเข้าออกได้หลายทางด้วยการเดินเท้า แต่ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นมาก่อนเลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำร้ายร่างกายชิงทรัพย์หนุ่ม ม.ดังฝรั่งทุบหนุ่ม ม.ดังดอยสุเทพข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้