ข่าว
100 year

ไกด์หนุ่มจีนเครียดตกงาน มีดฟันแฟนสาวเจ็บ จุดไฟเผาห้องโดนคลอกตายคาที่

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 22:27 น.
SHARE

ไกด์หนุ่มจีนเครียดตกงาน ชวนแฟนสาวไทยลาโลกแต่ผู้หญิงไม่เห็นด้วย ทะเลาะกันแล้วทำร้ายจนบาดเจ็บ ผู้หญิงวิ่งหนีแจ้ง ตร.ช่วย หนุ่มจีนเลยล็อกห้อง ก่อนจุดไฟเผาจนถูกคลอกตายคาหอพักย่าน ประชาอุทิศ 20

จากกรณี ชายหนุ่มทะเลาะกับแฟนสาว และมีการทำร้ายกันจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ชายหนุ่มจะจุดไฟเผาตัวเองจนเกิดเพลิงลุกไหม้ห้องพัก ย่านห้วยขวาง เมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามข่าว "หนุ่มทะเลาะแฟน ก่อนจุดไฟเผาตัวเองเสียชีวิตคาห้องพักย่านห้วยขวาง" ที่เสนอไปก่อนหน้านี้ 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 19.40 น.วันเดียวกัน ร.ต.ท.วสวัตติ์ สิทธิราช รอง สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในหอพัก ย่านซอยประชาอุทิศ 20 แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.เอกภณ พุทธิกุล สว.ป.สน.ห้วยขวาง ก่อนจะประสานรถบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี และมูลนิธิป่อเต๊กตึ้ง


ผบก.น.1 กล่าวว่า รายงานเบื้องต้น ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 8 ชั้น ที่บริเวณชั้น 3 พบแสงเพลิงจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากห้องพัก และมีเสียงระเบิดดังออกมาเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำดับเพลิง ฉีดควบคุมเพลิงนานกว่า20 นาที เพลิงจึงสงบจากการตรวจสอบภายในห้องพบชาย 1คนสภาพศพไหม้เกรียมทั้งตัวบริเวณปลายเตียงนอน ทราบชื่อต่อมาคือนายหยาง แซ่หวง อายุ 37 ปี สัญชาติจีน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย คือ น.ส.พรพิมล โพเบะ อายุ 36 ปี ชาว จ.เชียงราย ได้รับบาดเจ็บถูกของมีคมที่บริเวณแขนทั้ง 2 ข้าง เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น


พล.ต.ต.สำเริง กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนพยานระบุว่า ช่วงเวลาประมาณ 17.00น. ได้ยินเสียงชายหญิงทะเลาะกันดังมาจากหอพักดังกล่าว จากนั้นพบหญิงสาววิ่งลงมาจากอาคาร มีบาดแผลเลือดไหลนองตามแขนทั้ง 2 ข้าง จึงได้โทรตามเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุ โดยเมื่อตำรวจมาถึง จึงทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายหยาง ถือมีดขู่อยู่ภายในห้อง กำลังใช้มีดทำร้ายร่างกายตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงพยายามเกลี้ยกล่อม แต่นายหยางได้ปิดประตูอยู่ในห้องจากนั้นพบแสงเพลิง และควันพุ่งออกมาจากห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าที่เกิดเหตุ โดยที่นายหยางยังอยู่ในห้องจนโดนไฟคลอกจนเสียชีวิต


ผบก.น.1 กล่าวอีกว่า จากการสอบสวน น.ส.พรพิมล ทราบว่าผู้ตาย และแฟนสาวทำงานเป็นไกด์ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เกิดอาการเครียดจากการตกงาน และได้ชวนแฟนสาวฆ่าตัวตาย แต่แฟนสาวไม่เห็นด้วยระหว่างมีปากเสียงกัน ผู้ตายได้ใช้มีดปังตอฟันที่แขนแฟนสาว แฟนสาวจึงรีบวิ่งหนีลงมาขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ผู้ตายจะใช้มีดทำร้ายตัวเอว และจุดไฟเผาตัวเองดัวกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ตายเกิดความเครียด เนื่องจากตกงานจนก่อเหตุดังกล่าว หลังจากนี้จะได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนศพนำส่วนิติเวชรพ.รามาฯ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุดไฟเผาตัวเองไกด์จีนเครียดตกงานเผาตัวเองทะเลาะแฟนสน.ห้วยขวางประชาอุทิศ 20ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้