ข่าว
100 year

หิ้วเสี่ยร้านเสื้อกีฬาตรวจหาสารเสพติด พฐ.เจอปลอกกระสุนกว่า 50 นัด

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 17:02 น.
SHARE

รอง ผบช.น.เผยเสี่ยร้านเสื้อกีฬา มีทักษะการยิงปืนพอสมควร เคยไปซ้อมมาบ้าง ขณะที่ พฐ.อยู่ระหว่างเก็บหลักฐาน ตรวจวิถีกระสุน ผงะพบปลอก .45 กับ 9 มม. รวมกันมากกว่า 50 ปลอก

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้าปิดล้อมอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งภายในซอยจุฬาลงกรณ์ 10 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. หลังมีเสียงปืนดังขึ้นจำนวนกว่า 30-40 นัด ต่อมาหน่วยอรินทราช 26 สามารถเข้าทำการควบคุมตัว นายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 44 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าไว้ได้สำเร็จ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ก.พ.63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เดินทางมายัง สน.ปทุมวัน พร้อมกล่าวว่า ผู้ก่อเหตุมีความเครียดหลายเรื่อง คาดว่าการยิงในลักษณะแบบนี้เป็นหนึ่งในแนวทางระบายความเครียด ในส่วนขั้นตอนการทำงาน ไม่สามารถฟังเฉพาะพยานบอกเล่าได้อย่างเดียว ต้องรอพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องก่อน เพื่อให้สำนวนการสอบสวนมีความสมบูรณ์ หลังจากนี้จะเป็นส่วนของการตรวจสอบหาสารเสพติด ปริมาณแอลกอฮอล์ คราบเขม่าปืน รวมไปถึงความผิดปกติทางด้านจิตใจ

ต่อมาเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนคุมตัว นายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 833 ถ.พระราม 6 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. ขึ้นรถไป รพ.ตำรวจ เพื่อตรวจหาคราบเขม่าปืน ตรวจเลือดหาปริมาณแอลกอฮอล์ และสารเสพติดอย่างละเอียดที่ รพ.ตำรวจ โดยผู้ต้องหาได้สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า

พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนชื่นชอบอาวุธปืน และเคยไปซ้อมยิงปืนมาบ้าง เรียกได้ว่ามีทักษะพอสมควร แต่ที่ก่อเหตุเป็นเพราะความเครียด ทั้งนี้ไม่เคยพบประวัติการก่อเหตุมาก่อน ส่วน พฐ.กำลังเก็บหลักฐาน และตรวจวิถีกระสุน เบื้องต้นพบปลอกกระสุน .45 กับ 9 มม. รวมกันมากกว่า 50 ปลอก ตกอยู่โดยรอบที่เกิดเหตุ อีกทั้งต้องสอบปากคำผู้ต้องหาถึงเจตนาเพิ่มเติม เพราะกลุ่มเด็กที่นั่งเล่นเกม พยานในที่เกิดเหตุอยู่ในวิถีกระสุนปืน แต่เจ้าตัวอ้างว่าไม่มีเจตนายิงผู้ใด

ทั้งนี้ นำตัวไปตรวจหาคราบเขม่าปืน ตรวจเลือดหาแอลกอฮอล์ และสารเสพติดอย่างละเอียดที่ รพ.ตำรวจ เพื่อรวบรวมหลักฐานก่อนจะดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงชายคลั่งยิงกลางกรุงกราดยิงกลางกรุงยิงกราดจุฬาข่าวกราดยิงล่าสุดเสี่ยร้านเสื้อกีฬาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้