ข่าว
100 year

ระดมค้นหาหนุ่มกระบี่ หายตัวปริศนา หลังถูกเมียบอกเลิกรับ “วาเลนไทน์”

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 15:38 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหา หนุ่มกระบี่วัย 42 ปี หายตัวปริศนาออกจากบ้าน หลังถูกแฟนสาวที่เพิ่งคบกันได้ไม่นานมาบอกเลิกรับวันวาเลนไทน์ พบเบาะแสสุดท้าย นั่งซดเหล้าขาวที่ร้านค้าบ้านญาติ ขณะที่พี่สาวเผย น้องชายพยายามผูกคอมาแล้ว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาพนม จ.กระบี่ รับแจ้งจาก นางสุจินต์ เพชรสำแดง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 2 ต.หน้าเขา อ.เขาพนม ว่า นายภิญโญ หรือ ยอด เพชรสำแดง อายุ 42 ปี น้องชายหายตัวออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันค้นหา โดยจุดสุดท้ายที่พบคือที่ร้านขายของชำเลขที่ 170 หมู่ 7 บ้านต้นหาร ต.หน้าเขา หลังรับแจ้ง จึงประสานกับกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ช่วยสืบหาเบาะแส พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจเขาพนม เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข เดินทางเข้าพื้นที่ตรวจสอบ

ที่บริเวณร้านขายของชำดังกล่าว พบกับนายไพรสิทธิ์ ชูศรี อายุ 35 ปี ลูกชายเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นคนที่นั่งพูดคุยกับนายภิญโญ เป็นคนสุดท้าย แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนนายภิญโญ ซึ่งเป็นญาติกับตนจะหายตัวไป ได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีเทา ทะเบียน คฉจ 58 นครศรีธรรมราช มาจอดที่หน้าร้าน แล้วเข้ามานั่งในร้านก่อนสั่งเหล้าขาวมาดื่ม โดยไม่พูดจาอะไร จากนั้นนายภิญโญบอกว่าปวดท้องมาก และถามว่าตนรักเจ้าตัวมั้ย ตนจึงพูดเตือนไปว่าอย่าดื่มเหล้ามาก เพราะเห็นบ่นว่าปวดท้อง จากนั้นประมาณ 20 นาที นายภิญโญ ก็เดินออกไปจากร้าน โดยจอดรถทิ้งไว้ แล้วหายไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งช่วงแรกตนคิดว่าคงไปปลดทุกข์เพราะปวดท้อง แต่พอเห็นหายไปนานจนผิดสังเกต จึงแจ้งให้ที่บ้านของนายภิญโญรับทราบ

ขณะที่ นางสุจินต์ พี่สาว เล่าว่า ก่อนหน้านี้ น้องชายไปมีแฟนใหม่อยู่ที่อีกหมู่บ้าน เมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา น้องชายกลับมาบ้าน บอกว่าถูกแฟนสาวบอกเลิก และกลับมาบ่นเสียใจอยู่ที่บ้าน ไม่มีใจจะทำงาน ซึ่งตนต้องคอยปลอบอยู่ตลอด โดยก่อนที่จะหายตัวไปเคยพยายามจะผูกคอตายที่บ้านมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตนและญาติๆ ที่บ้านช่วยกันไว้ได้ จนเมื่อวันเกิดเหตุ มาขอเงินตนไป 20 บาท บอกว่าจะเอาไปซื้อเหล้ากิน ตนก็ให้ไปและบอกให้รีบกลับมากินข้าว จนกระทั่งมาทราบอีกทีว่าหายตัวไป จึงพยายามออกตามหา แต่ยังไม่พบ

เบื้องต้นชุดกู้ภัย นำทีมนักดำน้ำมาดำค้นหาบริเวณบ่อน้ำห่างจากร้านค้าที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร เนื่องจากเกรงว่าจะเดินมาที่บ่อแล้วพลัดตกลงไป เจ้าหน้าที่ดำค้นหาอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบ จึงยกเลิกการค้นหา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ชุด ชรบ.หมู่บ้าน กู้ภัย ตำรวจ และชาวบ้านกว่า 50 คน ช่วยกันออกลาดตระเวนค้นหาในพื้นที่ป่าใกล้จุดที่หายตัวไป แต่ยังไร้วี่แวว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หายตัวปริศนาเมียบอกเลิกวาเลนไทน์บอกเลิกรับวาเลนไทน์หนุ่มกระบี่หายออกจากบ้านวันวาเลนไทน์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้