ข่าว
100 year

รวบหนุ่มชิง จยย. ปัดใช้ปืนจี้ แค่บอกจะยิง เห็นกุญแจคาไว้ เลยขับกลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 15:28 น.
SHARE

รวบ 2 หนุ่ม ลักรถจักรยานยนต์ อ้างใช้ปืนจี้ แค่บอกผู้เสียหายจะยิง หลังวิ่งหนี เห็นกุญแจคาไว้ เลยขี่กลับบ้าน พ่นสีรถใหม่ พอโดนจับ บอกเตรียมจะเอาไปคืน

วันที่ 14 ก.พ.63 พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธาณี ผกก.สภ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง นำตัวนายมานิตร เสมียนรัมย์ อายุ 30 ปี และนายทวีชัย ว่องไว อายุ 22 ปี มาทำแผนฯ สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา ทั้งสองขับรถปาดหน้า แล้วใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ดรีม สีฟ้า ทะเบียน กญ 2544 บุรีรัมย์ ของนายบี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ซึ่งซ้อนรถกันมากับ นายอนุวัฒน์ ปรุงจันทร์ หรือ เบส อายุ 25 ปี เหตุเกิดบริเวณหน้าโรงเรียนดงพลอง อ.แคนดง

จากการสอบสวน นายมานิตรและนายทวีชัย ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันชิงเอารถจักรยานยนต์ไปจริง แต่ไม่ได้ใช้ปืนตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง เพียงขู่ว่าจะยิงเท่านั้น แล้วผู้เสียหายก็วิ่งหนีไป ก่อนเห็นว่ากุญแจคาไว้ เลยขี่รถของผู้เสียหายไป ยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจจะชิงรถจักรยานยนต์

ต่อมา ได้ขี่รถไปที่บ้านกระทุ่ม อ.สตึก ซึ่งเป็นบ้านของตัวเอง พอรุ่งเช้าไปซื้อสีสเปรย์สีแดงจำนวน 4 กระป๋อง แล้วเอามาพ่นทับสีรถเดิมซึ่งเป็นสีฟ้า ให้มาเป็นสีแดง ก่อนช่วงค่ำได้นำรถจักรยานยนต์ ไปซุกไว้ที่บริเวณป่าอ้อยทางทิศใต้ของบ้านกระทุ่ม พร้อมอ้างว่า ตั้งใจจะนำรถ ไปจอดทิ้งไว้ที่โรงเรียนบ้านดอนมนต์ อ.สตึก เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถไปคืนเจ้าของ แต่ยังไม่ได้นำรถไปก็มาถูกจับเสียก่อน แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีพฤติกรรมปิดบังซ่อนเร้น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งสอง ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจรโดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุมและการกระทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือการขู่เข็ญ นำส่ง ต่อ ร.ต.อ.สันติสุข แสนคำ รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.แคนดง เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยรถขโมย จยย.ขู่จะยิงบุรีรัมย์ปล้นรถพ่นสีรถข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้