5 แกนนำ “วิ่งไล่ลุงเชียงราย” รับทราบข้อหาไม่แจ้งชุมนุม

ข่าว

  5 แกนนำ “วิ่งไล่ลุงเชียงราย” รับทราบข้อหาไม่แจ้งชุมนุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.พ. 2563 15:22 น.

  5 แกนนำ “วิ่งไล่ลุงเชียงราย” รับทราบข้อหาไม่แจ้งชุมนุม เตรียมส่งฟ้องศาลภายใน 30 วัน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.พ.63 ที่ สภ.เมืองเชียงราย นายเอกรัฐ มัชฌิมา อายุ 20 ปี, นายนิรุตติ์ แก้วกันทา อายุ 19 ปี, นายกฤตตฤณ สุขสมบูรณ์ อายุ 30 ปี, นายภัทรกฤต ดวงสนิท อายุ 32 ปี และ น.ส.นรินนิราน์ แสงขาม อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย 5 แกนนำ “วิ่งไล่ลุงเชียงราย” เข้ามอบตัวกับ ร.ต.อ.ศรีเดช สุวรรณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย ตามหมายเรียกในข้อหา “ร่วมกันประสงค์จะจัดการชุมนุมสาธารณะ ไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งก่อนการชุมนุมไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง” ซึ่งหมายเรียกแจ้งให้ไปพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 31 ม.ค.63 แต่มีการขอเลื่อนเป็นวันนี้ 13 ก.พ.63 ภายหลังการสอบสวนเจ้าหน้าตำรวจที่จะส่งฟ้องศาลภายใน 30 วัน

  สำหรับการจัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” เมื่อวันที่ 12 ม.ค.63 เครือข่ายแกนนำในเชียงรายได้ยื่นเรื่องขอจัดที่ลานพระบรมรูป ร.5 (ศาลากลางหลังเก่า) แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ไม่อนุญาต เนื่องจากเป็นเส้นทางรับเสด็จฯ จึงย้ายไปที่สวนสาธารณะพัทยาน้อย โดยไม่ได้ขออนุญาตใหม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
   04:37

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์