ผู้การกองปราบ เผย เบื้องหลังนำทีมหนุมานบุกห้าง พาคนหนีกราดยิงโคราช

ข่าว

  ผู้การกองปราบ เผย เบื้องหลังนำทีมหนุมานบุกห้าง พาคนหนีกราดยิงโคราช

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.พ. 2563 18:07 น.

  ผู้การกองปราบ เผยนำทีมหนุมานบุกเข้าห้างหลังเหตุกราดยิงโคราช เพื่อช่วยคนออกจากห้างให้มากที่สุด ด้าน ผกก.สสน.บก.ป.แจง ตอนปะทะคนร้าย จนท.ตาย 1 เจ็บ 1 โดยข้อมูลจากโซเชียลช่วย จนท.พาคนหนีได้ดีมาก

  เมื่อช่วงสายวันที่ 9 ก.พ.63 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวานนี้ได้นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ หนุมาน กองปราบ ลงพื้นที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช แล้ว โดยภารกิจหลักคือการร่วมผสมกำลังกับหน่วยปฏิการพิเศษ อาทิ คอมมานโด อรินทราช นเรศวร และภาค 3 บูรณาการกำลังสยบคนร้ายที่อยู่ภายในห้าง ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาเหตุการณ์


  ส่วนภาพที่ปรากฏตามสื่อเห็น พล.ต.ต.จิรภพ เข้าไปปรากฏด้านในห้างขณะลำเลียงประชาชนออกมานั้น ผู้การกองปราบ ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ต้องการเข้าไปพาประชาชนออกมาอย่างเร่งด่วน โดยมีตัวเองเข้าไปด้วย ขณะนั้นไม่ได้คิดเรื่องอะไรเลย คิดอย่างเดียวจะพาประชาชนออกมาด้านนอกได้อยางไร ก่อนจะตัดสินใจนำชุดหนุมานกองปราบ และกำลังหน่วยอื่น เข้าพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนออกมาจากภายในห้างได้จำนวนมาก เพื่อให้ชุดปฏิบัติการที่มีหน้าที่เคลียร์พื้นที่ต่างๆ เข้าไปด้านในอีกที

  พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตามรมย์ ผกก.สสน.บก.ป. กล่าวถึง กรณีมีข่าว ออกมาว่า ส.ต.ต.รัฐธรรมนูญ ทองนา ผบ.หมู่.กก.สสน.บก.ป.ถูกยิงบาดเจ็บที่ขาซ้ายว่า จริงๆ แล้วไม่ได้ถูกกระสุนปืนโดยตรงแต่อย่างใด แต่โดนแค่สะเก็ดลูกปืนเท่านั้น หลังจากกลับไปที่กรุงเทพฯ แล้วจะส่งตัวไปเอกซเรย์รักษาแผลอีกครั้ง


  สำหรับเหตุการณ์ที่ ส.ต.ต.รัฐธรรมนูญ โดนกระสุนนั้น เป็นช่วงปะทะกันกับคนร้ายรอบดึกประมาณตี 2 กว่าๆ หน่วยกำลังผสมหลายหน่วยได้รวมกันไปที่ชั้น LG เกิดมีการปะทะยิงกันกับคนร้ายที่หลบซ่อนอยู่ จนทำให้ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ผบ.หมวด (สบ.1) กองร้อยปฏิบัติการที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. (อรินทราช) ที่อยู่ด้านหน้าเกิดยิงปะทะกับคนร้าย รวมทั้ง ส.ต.ต.รัฐธรรมนูญ ยิงปะทะกับคนร้ายอยู่ด้วย เมื่อเห็น ร.ต.อ.ตระกูล ถูกยิง ส.ต.ต.รัฐธรรมนูญ จึงได้เข้าไปลากตัวออกมาจากจุดเสี่ยง จนทำให้ถูกสะเก็ดกระสุนปืนเข้าที่ขาซ้าย ไม่ได้เป็นอะไรมาก


  พ.ต.อ.วิจักขณ์ กล่าวต่อว่า หลังจากที่กองปราบเปิดช่องทางติดต่อทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไลน์ และเบอร์โทรศัพท์สายด่วน 1195 ประชาสัมพันธ์ตามช่องทางสื่อต่างๆ ให้ประชาชนที่แอบหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้างได้ทราบช่องทางต่างๆ แล้ว ปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนมากที่หลบซ่อนอยู่ในจุดต่างๆ ของห้าง ติดต่อให้กองปราบทราบจำนวนมาก หลังได้รับข้อมูลเจ้าหน้าที่ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ส่งกำลังหน่วยปฏิการพิเศษต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือนำตัวออกมาจากที่ซ่อนตามชั้นต่างๆ ได้จำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กราดยิงโคราชจักรพันธ์ ถมมาหนุมาน กองปราบจิรภพ ภูริเดชกองปราบปรามช่วยตัวประกันวิจักขณ์ ตามรมย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์