เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุมตัว หนุ่มคลั่งยา แทงพ่อแท้ๆ ดับ ถีบแม่ล้มแขนหัก อ้างโมโห พ่อแจ้งตำรวจ ที่ตนเปิดเพลงเสียงดัง หลังทำร้ายเสร็จ เข้าห้องเปิดเพลงฟังต่อ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 7 ก.พ.63 พ.ต.ต.วัชรพงษ์ เทียนประถัมภ์ สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งลูกชายคลั่งยา ทำร้ายพ่อกับแม่ได้รับบาดเจ็บ ภายในชุมชนวัดคุณหญิงส้มจีน ม.14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุ่งดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ในบ้านพบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย นอนจมกองเลือด อยู่บริเวณห้องครัว ทราบชื่อ นายธำรงศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 66 ปี ถูกแทงด้วยอาวุธ ที่ลำตัว เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อ นางจริวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายบอล (นามสมมติ) ลูกชายของทั้งคู่ อายุ 42 ปี ซึ่งนั่งฟังเพลงอยู่ในห้องนอน พูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว โดยเมื่อมองลอดหน้าต่างบานเกล็ดเข้าไป จะเห็น นายบอล นำอาวุธมีดวางอยู่บนโต๊ะ ในห้อง และนั่งสูบบุหรี่ ท่าทางเคร่งเครียด กังวล เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้จัดเจ้าหน้าที่เจรจากับ นายบอล โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จนนายบอล ผ่อนคลาย และยอมมอบตัว เปิดประตูห้องออกมา ให้เจ้าหน้าที่จับกุม

จากการสอบถามอาของผู้ก่อเหตุ บอกว่า หลานชายติดยาและเป็นแบบนี้ประจำ ซึ่งบ้านที่เกิดเหตุจะอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน พ่อ แม่ ลูก ช่วงค่ำที่ผ่านมา หลานมีอาการคลุ้มคลั่ง ก่อนจะมีปากเสียงกับคนในครอบครัว มีการเขวี้ยงข้าวของในบ้าน จนแม่นายบอล ร้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกทำร้ายจนแขนหัก มีร่องรอยถูกของมีคมที่แขน จึงรีบแจ้งตำรวจ ก่อนเพื่อนบ้านจะช่วยนำตัวส่ง รพ.การุญเวช จากนั้น นายบอล ได้เข้าบ้าน ล็อกประตูทุกทาง ซึ่งไม่มีใครทราบเหตุการณ์หลังจากนั้นอีก

...

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เดินทางมาถึง พร้อมเข้าเจรจาขอให้ผู้ก่อเหตุเปิดไฟ และเปิดบ้าน ก่อนจะเข้าช่วยเหลือนายธำรงศักดิ์ พ่อผู้ก่อเหตุส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากมีบาดแผลถูกแทงที่หน้าอกและร่างกายหลายแห่ง

เบื้องต้น นายบอล ให้การว่า ตนเองไม่พอใจพ่อที่ไปแจ้งตำรวจมาที่บ้านหลังตนเองเปิดเพลงเสียงดัง จนเกิดปากเสียงกัน โดยพ่อคว้ามีดมาทำร้ายตนเองก่อน ส่วนแม่ก็เข้ามาช่วยเหลือ ตนจึงถีบแม่จนแขนหัก ก่อนที่จะใช้อาวุธมีดแทงพ่อจนแน่นิ่ง และเข้าห้องไปเปิดเพลงฟังต่อ

ทางด้าน พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปทำการสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.