ชื่นชมตำรวจท่องเที่ยวระยอง ช่วยสาวสวีเดนถูกแมลงกัด แพ้รุนแรง ส่งรพ.

ข่าว

ชื่นชมตำรวจท่องเที่ยวระยอง ช่วยสาวสวีเดนถูกแมลงกัด แพ้รุนแรง ส่งรพ.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2563 21:46 น.

ตำรวจท่องเที่ยวระยอง ช่วยสาวสวีเดนถูกแมลงกัดต่อย มีอาการแพ้อย่างรุนแรง ส่งโรงพยาบาล ได้รับการรักษาอย่างทันถ่วงที หลังลงเล่นน้ำในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ก.พ.63 ตำรวจท่องเที่ยวระยอง ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติถูกแมลงกัดต่อยมีอาการแพ้อย่างรุนแรง ทราบชื่อผู้ประสบเหตุ นาง Asa Maria Harplinger Jovalli อายุ 43 ปี สัญชาติสวีเดน เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวด้วยตนเองกับสามีโดยเข้ามาในราชอาณาจักรวันที่ 4 ม.ค.63 เข้าพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองระยอง

พฤติการณ์ที่เกิดเหตุคือผู้ประสบเหตุได้ลงเล่นน้ำบริเวณสระน้ำในหมู่บ้าน แล้วรู้สึกว่าถูกแมลงชนิดหนึ่งกัดต่อย จากนั้นเมื่อกลับมายังที่พัก มีอาการแพ้และเริ่มรุนแรงขึ้น โดยผู้ประสบเหตุเคยถูกแมลงกัดต่อยและมีอาการแพ้มาก่อนหน้า จึงมียารักษาติดตัว แต่อาการไม่ดีขึ้น เริ่มหายใจไม่สะดวก สายตรวจฯ จึงได้นำตัวผู้ประสบเหตุส่งรักษาอาการเบื้องต้นที่คลินิกกรุงเทพระยอง สาขาบ้านเพ

ขณะนี้แพทย์แจ้งว่าอาการอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว แต่ควรอยู่ดูอาการให้แน่ใจอีก 24 ชั่วโมง โดยจะส่งตัวผู้ประสบเหตุไปพักรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง มีสามีดูแลขณะเข้ารับการรักษา ผู้ประสบเหตุมีประกันอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นี่คือส่วนหนึ่งของนโยบาย Your First Friend นี่คือการเริ่มต้น รวดเร็วในการช่วยเหลือ หลังจากนี้จะช่วยติดต่อประสานงาน เยี่ยมเยียนจนหายเป็นปกติ ให้นักท่องเที่ยวประทับใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีเก๋งพุ่งชน สาวฝรั่งเศสปั่นจักรยานสับสนไฟจราจร ดับกลางสี่แยก
  01:00

  นาทีเก๋งพุ่งชน สาวฝรั่งเศสปั่นจักรยานสับสนไฟจราจร ดับกลางสี่แยก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์