ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกยิงหัว “แม่ค้า” สลดคาร้านชำปัตตานี คนร้ายทำทีขอซื้อเบียร์

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2563 17:56 น.
SHARE

ซัลโวอุกอาจยิงหัวแม่ค้าร้านขายของชำใน อ.มายอ จ.ปัตตานี เสียชีวิต เผย 2 คนร้ายใช้รถจยย.เป็นยานพาหนะ ทำทีขอซื้อเบียร์ สบโอกาสชักอาวุธปืนลงมืออย่างเหี้ยมโหด ตำรวจคาดสร้างสถานการณ์

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 ก.พ.63 ร.ต.ท.มณฑล บัวพัว รอง สว.(สอบสวน) สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 40 บ้านควนหยี ม.3 ต.ปะโด จึงรายงานให้ พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี, พ.ต.อ.สืบสกุล มณีนวล ผกก.สภ.มายอ รับทราบ พร้อมนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดหตุ

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายของชำ ภายในร้านไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ที่พื้นพบกองเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้ช่วยกันนำส่ง รพ.มายอ ทราบชื่อต่อมาคือ นางปิยาพร นวลแก้ว อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ศีรษะ จำนวน 1 นัด แพทย์ได้พยายามยื้อชีวิตให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากเสียเลือดมากอาการสาหัสเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายอยู่ในร้านตามลำพังและดำเนินชีวิตตามปกติทุกวัน ก่อนเกิดเหตุปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายเดินลงจากรถมาเรียกผู้ตายทำทีขอซื้อเบียร์ เมื่อผู้ตายเดินไปหยิบเบียร์ในตู้เย็นแล้วยื่นให้นั้น คนร้ายได้ยื่นเงินให้พร้อมกับชักอาวุธปืนจ่อยิงทันทีอย่างโหดเหี้ยมเข้าที่ศีรษะ 1 นัด จนล้มฟุบกองกับพื้น หลังก่อเหตุคนร้ายจึงวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ เร่งเครื่องหนีทันที

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พร้อมด้วย พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 ได้สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยปิดกั้นบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบหาวัตถุพยาน พร้อมให้สนธิกำลังปิดล้อมหมู่บ้านในรัศมี 500 เมตร กำชับจุดตรวจในพื้นที่ตรวจค้นรถและบุคคลต้องสงสัยอย่างละเอียดเพื่อไล่ล่าคนร้าย คาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากรู้เส้นทางการหลบหนีเป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ได้ประสานไปยังผู้นำท้องที่ให้ระวังบุคคลแปลกหน้าเข้ามาหลบซ่อนตัว โดยมีแนวร่วมในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ที่มีความพยายามสร้างสถานการณ์ โดยเลือกก่อเหตุกับเป้าหมายที่อ่อนแอ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนสอบสวนหาพยานหลักฐานเพื่อจับกุมคนร้ายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงหัวยิงแม่ค้าบุกยิงหัวร้านชำปัตตานียิงกันตายสร้างสถานการณ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 20:31 น.