โจ๋เลือดร้อนแทงอริต่างหมู่บ้าน หลังงานบุญพระธาตุพนม ดับ 1 เจ็บ 4

ข่าว

  โจ๋เลือดร้อนแทงอริต่างหมู่บ้าน หลังงานบุญพระธาตุพนม ดับ 1 เจ็บ 4

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2563 15:37 น.

  กลุ่มโจ๋เที่ยวงานบุญนมัสการองค์พระธาตุพนม กลายเป็นงานบาป หลังงานเลิกเจอวัยรุ่นต่างหมู่บ้านต่างขี่จยย.มาเจอกันและด่ากันไปมาจนยกพวกตีกัน เจ้าถิ่นที่มีพวกมากกว่าถูกรุมยำ เจอโจ๋ต่างถิ่นคว้ามีดจ้วงแทงดับ 1 เจ็บ 4

  เมื่อวันที่ 6 ก.พ.63 พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม สั่งการให้ พ.ต.อ.ธีทัช อิ่มทั่ว รองผบก.ภ.จ.นครพนม พร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุรงค์ มหิทธิโชติ ผกก.สืบสวน พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ธาตุพนม นำกำลังชุดสืบสวน ลงพื้นที่ติดตามจับกุมเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกชกต่อยกัน ตีสามเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังมาเที่ยวงานนมัสการองค์พระธาตุพนม คืนที่ 5 โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-9 ก.พ.63 จนกระทั่งช่วงเลิกงานขากลับบ้าน ได้มีกลุ่มวัยรุ่นจากพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม กับวัยรุ่น จากพื้นที่ อ.นาแก มาเจอกัน บริเวณถนนเลี่ยงตัวเมือง อ.ธาตุพนม หลังวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จนเกิดความไม่พอใจกัน ตะโกนด่ากันขณะขับรถจักรยานยนต์ และมีการยกพวกทำร้ายร่างกายกัน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

  หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ธาตุพนม ระดมกำลังตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้อง พร้อมประสานชุดกู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม ไปตรวจสอบ ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธมีดแทง รวม 5 ราย สาหัส 3 ราย จึงนำส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาล กระทั่งภายหลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายแมทธิว บูระพา อายุ 15 ปี ชาว ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม ถูกอาวุธมีดแทงหลังและลำตัวหลายจุด ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย เป็นเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี สาหัส 3 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย

  ต่อมาทางตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐาน ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุที่ใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียชีวิต โดยสามารถจับกุมได้หลังหลบหนีไปที่บ้านพัก ทราบชื่อภายหลังคือ นายธนกิต เชื้อดวงผุย อายุ 20 ปี ชาวบ้านนาทุ่งมั่ง ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จ.นครพนม พร้อมควบคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ รวมถึงจุดที่ผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้นำอาวุธมีดพกความยาวประมาณ 1 ฟุต ไปโยนทิ้งลงลำน้ำก่ำ บริเวณสะพานลำน้ำก่ำ ถนนธาตุพนม - มุกดาหาร เขตบ้านต้อง ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม โดยประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ทีมกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม ลงพื้นที่ตรวจสอบค้นหาอาวุธนำมาประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังได้ขยายผลติดตามจับกุมกลุ่มเยาวชนที่ร่วมก่อเหตุอีก 3 ราย อายุไม่เกิน 19 ปี ควบคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ธาตุพนม เปิดเผยว่า สำหรับคดีดังกล่าวหลังเกิดเหตุได้ระดมชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ ติดตามจับกุมผู้กระทำผิดได้ที่บ้านพัก สอบสวนเบื้องต้น ทางผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้ออกมาจากเที่ยวงานนมัสการองค์พระธาตุพนม มากับเพื่อน 3-4 คน กำลังจะกลับบ้านเขต อ.นาแก แต่มาพบกับกลุ่มวัยรุ่น ชาว ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม ที่ขับรถจักรยานยนต์สวนมาประมาณ 10 คน จากนั้นได้มีการตะโกนด่ากัน ด้วยสาเหตุว่าไม่พอใจกันตามประสาวัยรุ่น ทำให้กลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น ดักทำร้ายร่างกาย ชุลมุนชกต่อยกัน แต่ผู้ต้องหามีมีด อ้างว่าเอามีดพกชักออกมาเพื่อป้องกันตัว แทงไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ไม่รู้ว่าถูกใครบ้าง ก่อนหลบหนีไป และมารู้ทีหลังว่ามีคนตาย เนื่องจากตำรวจติดตามไปจับกุม

  อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชน นักท่องเที่ยว มั่นใจในความปลอดภัย ทางตำรวจมีมาตรการดูแลเข้มงวดทุกจุด เพื่อดูแลบริการประชาชนเต็มที่ หากมีปัญหาขอความช่วยเหลือแจ้งเหตุเบาะแสต่างๆ ช่วงงาน สามารถโทร. 191 หรือที่กองอำนวยการในงาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์