ไลฟ์สไตล์
100 year

“ให้ออก” ส.ต.ท.ทั้งเสพ-ขายยาบ้า ของกลางซุกชุดกากี สารภาพได้มาฟรี

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2563 15:26 น.
SHARE

เข้มตั้งแต่ต้นปี “ผู้การฯกบ-ผบก.ภ.จว.อุดรธานี” สั่งให้ ส.ต.ท.เปียว ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.กุมภวาปี ออกจากราชการไว้ก่อน หลังมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อเครื่องแบบสีกากี

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ก.พ.63 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ นาขวา ผกก.สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ว่า ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กุมภวาปี ได้จับกุมกลุ่มผู้เสพและขายยาบ้าในพื้นที่รับผิดชอบมาดำเนินคดี จากการสอบสวนกลุ่มผู้เสพให้การว่า ซื้อยาบ้ามาจากตำรวจไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง ชื่อเล่นว่า “เปียว” ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจ 191 สภ.กุมภวาปี และจากการตรวจสอบพบว่า ส.ต.อ.ธีระพงษ์ แสนเมือง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.กุมภวาปี มีชื่อเล่นว่าเปียว ตำรวจชุดจับกุมจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เหตุเกิดวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยต่อว่า ผกก.สภ.กุมภวาปี จึงสั่งให้ตำรวจสืบสวนนำตัว ส.ต.อ.ธีระพงษ์ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่สายตรวจ 191 ที่ชุดปราบปราม สภ.กุมภวาปี มาสอบสวน ซึ่งจากการสอบสวน ส.ต.อ.ธีระพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้เสพและลักลอบขายยาบ้าจริง โดยมีนายเลี่ยม ไม่ทราบนามสกุลจริง ชาวบ้านห้วยผึ้ง หมู่ 10 ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านนำยาบ้ามาให้ฟรี ครั้งละ 50-100 เม็ด โดยไม่ต้องจ่ายเงิน ตนจะนำมาเสพและขายให้กลุ่มวัยรุ่นในราคา เม็ดละ 50 บาท และยังเหลือยาบ้าจำนวนหนึ่งอยู่ในบ้านพัก

ต่อมา ส.ต.อ.ธีระพงษ์ นำเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไปตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 87 หมู่ 10 บ้านห้วยผึ้ง ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ปรากฏว่าพบยาบ้า 32 เม็ด บรรจุถุงพลาสติกใส ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อเครื่องแบบสีกากี แขวนอยู่ในห้องนอน และยาบ้า 29 เม็ด บรรจุถุงพลาสติกใสซุกซ่อนอยู่ในซอกเสาภายในห้องนอน จึงควบคุมตัวและของกลางยาบ้า 61 เม็ดไปโรงพัก และแจ้งข้อหา “เสพและมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

“ทุกขั้นตอน ผกก.สภ.กุมภวาปี ได้โทรศัพท์มารายงาน ในฐานะผู้บังคับบัญชา ซึ่งทุกครั้งที่มีการประชุม ได้สั่งและกำชับผู้กำกับการทั้ง 23 สถานี เรื่องตำรวจเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ไม่ว่าจะเสพ หรือขาย หากมีหลักฐานชัดเจน จะไม่มีการละเว้น ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายสถานเดียว ไม่ให้ใบเหลือง ต้องให้ใบแดง ไม่มีการช่วยเหลือ ไม่มีมวยล้มต้มคนดู จึงได้สั่งให้ผู้กับกับการ สภ.กุมภวาปี ทำหนังสือรายงานการต้องคดีมา เพื่อจะได้สั่งการให้ออกจากราชการไว้ก่อน” ผบก.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจค้ายาตำรวจค้ายาบ้าตำรวจเสพยาบ้าตำรวจขายยาบ้าส.ต.ท.ค้ายาบ้าให้ออกจากราชการสภ.กุมภวาปีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:17 น.