ไลฟ์สไตล์
100 year

แฟนหนุ่มเอมี่ ปัดไม่รู้เห็นแย้งคำให้การทนายตั้ม เชื่อมีคนอยู่เบื้องหลัง

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2563 14:45 น.
SHARE

ตร.เข้าสอบปากคำแฟนหนุ่มเอมี่ในเรือนจำ โดยเจ้าตัวปัดรู้เห็นเอกสารตามที่ทนายษิทราให้การกับพนักงานสอบสวน คดีเอกสารปลอมและพยานเท็จ เชื่อน่าจะมีกุนซือใหญ่แบ่งงานทำกันเป็นทีม เร่งสืบสาวให้ถึงตัว

จากกรณีตำรวจฝ่ายสืบสวน บก.น.3 จับกุมตัว นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายความประชาชนฯ และนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ ในข้อหาร่วมกันใช้หรืออ้างเอกสารปลอมฯ และข้อหาร่วมกันนำสืบพยานอันเป็นเท็จฯ โดยหลังสอบปากคำทั้งสองนานกว่า 2 ชม. ก่อนจะได้ประกันตัวโดยใช้หลักทรัพย์ประกันเป็นเงินสดคนละ 150,000 บาท ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ก.พ.63 พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รอง ผบก.น.3 กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีว่า พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ได้ไปสอบปากคำ นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่มของเอมี่ในเรือนจำคลองเปรม ตามที่ทนายษิทรา หรือทนายตั้มให้การว่า แฟนหนุ่มของเอมี่ อาเมเรีย จาค็อป เป็นผู้นำเอกสารมาให้ แต่ไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดการสอบสวนได้ หลังจากสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว พนักงานจะสอบปากคำพยานแวดล้อมเพื่อหาพยานหลักฐาน ทั้งพยานเอกสารและพยานบุคคลเพิ่มเติม ก่อนจะรวบสำนวนส่งอัยการตามขั้นตอน ส่วนการติดตามตัวนายทอมมี่ จากการตรวจสอบได้เดินทางไปอยู่กับครอบครัวในต่างประเทศ ก่อนที่จะมีการออกหมายจับ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินการติดตามตัวไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนได้เข้าไปสอบปากคำแฟนหนุ่มเอมี่ ให้การบ่ายเบี่ยงไม่รู้ไม่เห็นเอกสารดังกล่าว ซึ่งขัดแย้งกับคำให้การของ ทนายษิทรา ขณะที่พนักงานสอบสวนเชื่อว่า กระบวนการนี้น่าจะมีกุนซือใหญ่ก็แบ่งการทำงานหาเอกสารหลักฐานทำงานกันเป็นทีม พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานขยายผลให้ไปถึงกุนซือในคดีนี้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทนายตั้มษิทรา เบี้ยบังเกิดทนายตั้มสร้างหลักฐานเท็จทนายตั้มมอบตัวเอมี่ อาเมเรียพยานเท็จข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 07:54 น.