ผบ.ตร. ส่ง 'กองปราบ-นครบาล' ช่วย ภ.4 ล่ามือปืนยิง 'กำนันเตี้ย'

ข่าว

ผบ.ตร. ส่ง 'กองปราบ-นครบาล' ช่วย ภ.4 ล่ามือปืนยิง 'กำนันเตี้ย'

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2563 11:18 น.

"บิ๊กแป๊ะ" สั่งล่ามือปืนยิง "กำนันเตี้ย" ส่ง "กองปราบ-นครบาล" ลงพื้นที่ช่วยตำรวจหนองคายและสืบภาค 4 พร้อมให้นำเครื่องมือเทคโนโลยีทันสมัย ช่วยติดตามคดีอย่างเร่งด่วน

จากกรณีคนร้ายบุกยิงนางกรรณิการณ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี หรือ กำนันเตี้ย กำนันตำบลผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย เสียชีวิตคาห้องครัวของบ้าน เมื่อช่วงสายวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนระดมกำลังไล่คนร้าย และตรวจยึดรถจักรยานยนต์พร้อมหมวกกันน็อกของคนร้ายที่ถูกทิ้งลงในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ ต.คำด้วง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี โดยคดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชนเพราะผู้เสียชีวิตเป็นกำนันหญิงนักพัฒนา ทำให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงพื้นที่ติดตามคดีด้วยตัวเอง เมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าในวันนี้ (6 ก.พ.) แหล่งข่าวทางตำรวจในพื้นที่เผยว่า หลังจากที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มาติดตามความคืบหน้าของคดีแล้วนั้น ได้สั่งการให้ตำรวจกองปราบปราม และตำรวจนครบาล ลงพื้นที่จังหวัดหนองคาย เพื่อช่วยคลี่คลายคดีและให้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยสืบสวนหาตัวคนร้าย เป็นการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่จากเดิมที่ใช้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ทำงานร่วมกันมาตั้งแต่วันเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้แนวทางการทำงานของตำรวจยังคงยึดแนวทางเดิมเป็นหลัก มีการจัดชุดเจ้าหน้าที่ออกเป็น 4-5 ชุด ในการติดตามสืบสวน ทั้งในพื้นที่ จ.หนองคาย และจังหวัดใกล้เคียง ตรวจสอบความเป็นไปได้ที่จะเชื่อมโยงไปถึงคนร้าย ส่วนการค้นหาหลักฐานในอ่างเก็บน้ำนั้นได้ยุติแล้วเพราะได้ชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ครบแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์