ตม.คัดกรองเข้มต่างชาติขอวีซ่า หากป่วยโคโรนา ยกเว้นค่าปรับโอเวอร์สเตย์

ข่าว

  ตม.คัดกรองเข้มต่างชาติขอวีซ่า หากป่วยโคโรนา ยกเว้นค่าปรับโอเวอร์สเตย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2563 19:37 น.

  ตม.1 คัดกรองเข้มชาวต่างชาติขอ "วีซ่า" พร้อมแจกหน้ากากอนามัย แผ่นพับการสังเกตอาการสกัด "ไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019"

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.พ.63 ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พล.ต.ต.ปิติ นิธิ นนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 ในฐานะโฆษก บก.ตม.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ บก.ตม.1 มีความห่วงใยในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองในสังกัด และชาวต่างชาติที่เข้ามาติดต่อทำวีซ่าประเภทต่างๆ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 จึงได้มีการตรวจจุดเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา พร้อมทั้งมีมาตรการป้องกัน โดยการตรวจวัดไข้ แจกหน้ากากอนามัย แจกแผ่นพับการสังเกตอาการ และการป้องกันตัวเอง รวมถึงบริการเจลอนามัยล้างมือให้แก่ชาวต่างชาติที่มาใช้บริการที่ บก.ตม.1

  พล.ต.ต.ปิติ กล่าวว่า โดยในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ให้สวมหน้ากากอนามัยและใส่ถุงมือยางในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งมีเจลฆ่าเชื้อโรคสำหรับล้างมือในขณะปฏิบัติหน้าที่ และคอยตรวจสังเกตชาวต่างชาติที่เข้ามาขอรับบริการ โดยให้ผ่านจุดคัดกรอง ซึ่งได้จัดเตรียมไว้ตามจุดต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหรืออาจจะป่วยปะปนเข้ามาในพื้นที่ติดต่องานได้ โดยขอให้ปฏิบัติโดยเคร่งครัดตามขั้นตอนและวิธีการในการปฏิบัติ

  พ.ต.อ.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยังคงห่วงใยนักท่องเที่ยวที่อาจป่วยหรือจำเป็นต้องอยู่พักรักษาตัว เนื่องจากสาเหตุที่เกี่ยวข้องกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ จึงมีมาตรการยกเว้นค่าปรับ overstay ให้กับผู้ที่ไม่สามารถเดินทางกลับเมืองอู่ฮั่น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและไม่เป็นการสร้างภาระให้แก่นักท่องเที่ยว จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ โดยในส่วนของการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร ขอให้เป็นไปตามประกาศหนังสือราชการของ ผบช.สตม.ในการช่วยเหลือสัญชาติที่เกี่ยวข้อง และที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อได้ที่ สายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 และหากประชาชนต้องการติดต่อกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สามารถติดต่อได้ที่สายด่วน สตม. 1178 หรือเว็บไซต์ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้ทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์