“ทนายตั้ม” ไม่หนักใจ ถูก ผบ.ตร.สั่งถอดเทปสัมภาษณ์ ปมไบโอแมทริกซ์

ข่าว

  “ทนายตั้ม” ไม่หนักใจ ถูก ผบ.ตร.สั่งถอดเทปสัมภาษณ์ ปมไบโอแมทริกซ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2563 17:07 น.

  ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด” เผยไม่หนักใจ กรณี “บิ๊กแป๊ะ” สั่งถอดเทปสัมภาษณ์ หมิ่นเหม่ทำให้ตำรวจเสียหาย หลังเจ้าตัวร้องปมทุจริตไบโอแมทริกซ์ แนะ ผบ.ตร.ควรเอาเวลาไปตรวจสอบตามข้อสงสัยจะดีกว่า

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 ก.พ.63 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ กล่าวถึงกรณี ที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถอดเทปบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับโครงการไบโอแมทริกซ์ ขณะเดินทางมาว่าความที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ว่า จริงๆ แล้วไม่ได้รู้สึกหนักใจอะไรเพราะการที่เราให้สัมภาษณ์ หรืออะไร เราไม่ได้ไปใส่ร้ายใคร เราให้ตามข้อเท็จจริง ถ้าเกิดทาง ผบ.ตร.บริสุทธิ์ใจ ก็ไม่ต้องไปกลัวอะไรเพราะว่าเราทำหน้าที่ตรวจสอบในฐานะประชาชนธรรมดา

  ก็หวังจะได้รับคำตอบตามที่ต้องการแต่ก็ยังไม่ได้ อยากจะให้ ผบ.ตร.เอาเวลาให้ตำรวจมาตรวจสอบผมเรื่องการให้สัมภาษณ์หรือเรื่องคำพูดอะไรต่างๆ ไปดูแลเรื่องที่ผมร้องไปจะดีกว่า มันมีการทุจริตกันจริงหรือเปล่า ผมว่าอย่างนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับประชาชนมากกว่าที่จะมาเอาผิดกับคนที่ยื่นเรื่องร้องเรียนในการที่รัฐได้รับความเสียหาย

  สำหรับโครงการนี้ใช้เงินจำนวน 2.1 พันล้านบาท เท่าที่ผมเห็น ส่วนต่างราคาเฉพาะเครื่องไบโอแมทริกซ์ ไม่รวมกับเครื่องสแกนอื่นอีกที่ผมยังไม่มีข้อมูล เครื่องไบโอแมทริกซ์ตัวที่เป็นสแกนหน้าและลายนิ้วมือ และมีเครื่องอ่านอีกตัวหนึ่ง มันมีอยู่สองชุด ชุดแรกมีอยู่ 2 ตัว ชุดที่สองมีอยู่ 3 ตัว โดยมีอยู่ 2 โครงการ โครงการละ 300 ล้านบาท รวม 600 ล้านบาท ในโครงการไบโอแมทริกซ์ที่ผมเห็นว่าราคามันแตกต่างกัน

  “เราทำในฐานะประชาชน ผู้ที่มีความโปร่งใสในการใช้งบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและก็ร้องเรียนไปที่ 4 นายพล สมมติว่าวันหนึ่งมีประชาชนลุกขึ้นมาขอให้มีการตรวจสอบ แล้วถ้าเกิด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินคดีกับคนที่ร้องเรียนแบบนี้ทุกเรื่องหรือเปล่า แล้วถ้าเป็นแบบนี้คนอื่นเขาจะกล้ามาตรวจสอบหรือ

  เพราะว่าผมคิดว่ามันน่าจะโปร่งใส ถ้าเกิดไม่ได้ทำอะไรผิด ก็ขอให้ชี้แจงเรื่องที่ผมสงสัยมา หรือเอาเวลาไปชี้แจงกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ก็ได้ หรือจะแถลงข่าวว่าที่ผมพูดมามันไม่จริงอย่างไร ซึ่งทุกวันนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังไม่ได้ออกมาพูดเลยว่าสิ่งที่ผมไปให้สัมภาษณ์มันเป็นเท็จ หรือว่ามันเป็นการใส่ร้ายอย่างไร ถึงตรงนี้ผมไม่ได้หนักใจอะไร เพราะเราบริสุทธิ์ใจ และเราไม่ได้ไปใส่ร้ายท่าน ผบ.ตร.”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “จิน-หนิง” ควง ทนายตั้ม แจ้งความกลับ "แซน วิศาพัช" หมิ่นประมาท
   05:16

   “จิน-หนิง” ควง ทนายตั้ม แจ้งความกลับ "แซน วิศาพัช" หมิ่นประมาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์