ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาร์จมือถือทิ้งไว้ ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เสียหายกว่า 2 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2563 16:13 น.
SHARE

อุทาหรณ์ เสียบสายชาร์จมือถือทิ้งไว้ ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท เหตุเกิดในพื้นที่ อ.เมืองอุตรดิตถ์

ผู้สื่อข่าวเรายงานว่ามื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ก.พ.2563 พ.ต.อ.นนทวร สีอินทร์ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ พร้อมกับ ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ จิตตรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 18 หมู่ 7 ต.บ้านด่าน อ.เมืองอุตรดิตถ์ จึงเร่งเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.บ้านด่าน นำรถบรรทุกน้ำ 10 คัน เข้าควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ตกแต่งด้วยไม้สักหลังขนาดใหญ่ พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่เร่งเข้าควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ หลังเกิดเหตุตรวจสอบไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

สอบถามนายสุพจน์ พาทอง อายุ 51 ปี ซึ่งอยู่ในบ้านช่วงเกิดเหตุ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังอาบน้ำ จู่ๆ ไฟก็ดับ จึงออกมาดู พบว่าห้องครัวหลังบ้านไฟกำลังลุกไหม้ โดยจุดต้นเพลิงอยู่บริเวณปลั๊กไฟที่เสียบสายชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ ด้วยความที่บ้านสร้างด้วยไม้สัก ประกอบกับอากาศที่แห้ง จึงทำให้ไฟไหม้ลามอย่างรวดเร็วไปยังชั้น 2 ไม่สามารถนำทรัพย์สินใดๆ ออกมาทัน เนื่องจากต้องหนีเอาชีวิตรอด

“โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุ นางทิพย์ อินทร์คำ ภรรยา และนางประทุม อินทร์คำ อายุ 66 ปี แม่ยาย อยู่นอกบ้าน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท”

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งอาจจะเป็นผลมาจากการเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ชาร์จมือถือทิ้งไว้เพลิงไหม้ชาร์จมือถือทิ้งไว้ ไฟไหม้วอดทั้งหลังวอดอุตรดิตถ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:03 น.