ไลฟ์สไตล์
100 year

พลบค่ำปิดบ้านเงียบ ผวาวิญญาณเหยื่อ “ไอซ์หีบเหล็ก” ย้ายออกต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2563 21:33 น.
SHARE

อยู่ไม่ได้แล้ว ผู้เช่าขนข้าวของใส่ท้ายรถ ทยอยย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์ของบ้าน “ไอซ์หีบเหล็ก” อย่างต่อเนื่อง เผยพอพระอาทิตย์ตกดินก็บ้านใครบ้านมัน ขณะที่ 2-3 วันก่อนมีคนเจอดีที่บ่อน้ำ

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 2 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปภายในซอยเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค กทม. ซึ่งที่ท้ายซอยมีบ้านของ นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ "ไอซ์ หีบเหล็ก" อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าอำพรางฝังศพหญิงสาว และยังพบชิ้นส่วนกระดูกหลายร้อยชิ้นอยู่ในสระน้ำของพื้นที่บ้านกว่า 20 ไร่ โดยบรรยากาศรอบพื้นที่หน้าบ้านยังพบเห็นผู้คนสัญจรและรถจักรยานยนต์วิ่งไปมา ซึ่งยังพบชาวบ้านจากที่อื่นขี่รถจักรยานยนต์มาดูหน้าบ้านและชี้เข้าไป เนื่องจากเห็นเป็นข่าวจึงขี่รถจักรยานยนต์มาดู นอกจากนี้ยังพบว่ามีรถยนต์ของผู้พักอาศัยอพาร์ตเมนต์ที่อยู่ติดกันผ่านเข้าออกประตูใหญ่ ซึ่งต้องผ่านบ้านของนายไอซ์ เพราะเป็นทางเข้าออกทางเดียวของผู้เช่าสำหรับรถยนต์ ซึ่งมีป้อม รปภ. แต่ไม่มี รปภ. ทางผู้เช่าจึงต้องมาเปิดปิดประตูเหล็กเอง และยังพบรถกระบะของผู้เช่าย้ายข้าวของเต็มท้ายรถออกจากอพาร์ตเมนต์

ข่าวแนะนำ

นายชาย (ขอสงวน ชื่อ-สกุลจริง) อายุ 41 ปี กล่าวว่า อยู่ในซอยนี้มาตั้งแต่เกิด หลังจากที่นายไอซ์ถูกจับและมีการพบศพ หลังเวลาประมาณ 19.00 น. ชาวบ้านก็จะไม่ค่อยออกมา ทั้งที่แต่ก่อนผู้คนจะผ่านไปมาทั้งคืน พอพระอาทิตย์ตกก็จะปิดบ้านกันแล้ว เพราะคนกลัวจะเจอสิ่งลี้ลับ ประมาณ 2-3 วันก่อนก็มีคนเห็นคล้ายหญิงสาวนั่งอยู่ริมเขื่อนปูนกั้นที่ขอบดินบ่อน้ำหลังบ้าน แต่พอไปใกล้ๆ ก็ไม่เห็น

“ตนยังไม่เคยเจอ แต่เวลาเลิกงานหรือเข้างานเวรดึกก็จะเรียกวินรถจักรยานยนต์ และไม่กล้ามองเข้าไป ตนก็เคยเห็นนายไอซ์ แต่ก่อนก็มีมองทักทายบ้างแต่ไม่ได้คุยกัน”

ด้าน ลุงขาว (ขอสงวน ชื่อ-สกุลจริง) อายุ 62 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า เห็นนายไอซ์ตั้งแต่เล็ก ก็เห็นไปโรงเรียน เรียนเก่ง และเป็นเด็กดีคนหนึ่ง กระทั่งพ่อนายไอซ์ ถูกฆ่า นายไอซ์ช่วงนั้นน่าจะอายุ 20 กว่า ก็มีพฤติกรรมเปลี่ยนไปหันมาใช้ยาเสพติดและอันธพาล ใช้ปืนยิงขู่คนที่ไม่สบอารมณ์ ตนเชื่อว่าที่เป็นแบบนี้ เพราะคงช็อกกับเหตุการณ์ที่พ่อถูกฆ่า คนแถวนี้ก็จะรู้ไม่มีเรื่องกับเขา และเวลาให้ข้อมูลกับนักข่าวก็ไม่อยากเปิดเผยชื่อ เพราะกลัวว่า หากนายไอซ์พ้นโทษออกมาจากคุก จะมาตามล่าทำร้าย

“ลุงมีคนรู้จักคู่ผัวเมียที่เคยเป็นเพื่อนร่วมงานกัน ไปทำงานที่บ้านนายไอซ์ ทำงานอยู่หลายปี เล่าว่า ถูกนายไอซ์ใช้ให้ขุดหลุมลึก 2-3 ครั้ง ในพื้นที่บ้าน ก็ไม่กล้าถามว่า ขุดทำไมทั้งที่ไม่มีเหตุต้องให้ขุด เพราะกลัวนายไอซ์ กระทั่งทั้งคู่หายไปโดยไม่บอกลาทั้งที่สนิทกัน”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์หีบเหล็กไอซ์ หีบเหล็กข่าวไอซ์หีบเหล็กผู้เช่าย้ายออกวิญญาณฆ่ายัดหีบไอซ์ อภิชัย องค์วิศิษฐ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 10:44 น.