ผบช.ภ.4 เผยมีเป้าหมาย มือฆ่ากำนันหญิง หากได้หลักฐานจะขอหมายจับทันที

ข่าว

  ผบช.ภ.4 เผยมีเป้าหมาย มือฆ่ากำนันหญิง หากได้หลักฐานจะขอหมายจับทันที

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2563 16:25 น.

  ผบช.ภ.4 ลงพื้นที่ อ.สังคม หนองคาย ตามคดียิงกำนันหญิงเสียชีวิต โดยยังมุ่งปมขัดแย้งเรื่องที่ดิน และ เงินกฐินวัดหายไป ขณะที่มีเป้าหมายคนร้ายแล้ว ให้ จนท.จับตาถ้ามีหลักฐานจะขอออกหมายจับทันที

  จากกรณีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทำทีไปขอซื้อเครื่องดื่มชูกำลังที่บ้านนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หรือ กำนันเตี้ย ที่บ้านในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย แล้วใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงขมับกำนันเตี้ยเสียชีวิตคาห้องครัว เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าของคดีนี้ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ก.พ.63 พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิช ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รองผบก.สส.ภ.4 ลงพื้นที่ สภ.สังคม จ.หนองคาย เพื่อติดตามความคืบหน้าการตามล่าตัวคนร้าย โดยพล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นางสาวศิริกัลยา กิจรักษา นายอำเภอสังคม, พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.สภ.สังคม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจคณะทำงาน ประกอบด้วย ตำรวจชุดสืบจังหวัดหนองคาย, ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4, ชุดสืบสวน สภ.สังคม ได้รายงานความคืบหน้าของการปฏิบัติงานที่ห้อง ศปก. สภ.สังคม


  พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิช ผบช.ภ.4 กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ที่เกิดขึ้นกับข้าราชการการเมืองท้องถิ่น ซึ่งหลังเกิดเหตุได้กำชับให้ตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 ลงมาช่วยตำรวจในท้องที่ เร่งล่าตัวคนร้าย และได้แบ่งคณะทำงานติดตามอย่างครอบคลุม ซึ่งขณะนี้มีเป้าหมายของคนร้ายแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เพราะจะส่งผลกระทบกับรูปคดี ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน ถ้าได้พยานหลักฐานที่แน่ชัดจะได้เตรียมอนุมัติศาลออกหมายจับทันที


  สำหรับชนวนเหตุปมสังหารกำนันหญิงนั้น เบื้องต้นให้น้ำหนักไปที่ข้อพิพาทการเจรจาเปิดทางสัญจรให้ชาวบ้านกับเจ้าของที่ดินครอบครองสิทธิ์ สปก. ที่ผู้ตายเป็นตัวแทนช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนมาเจรจากับเจ้าของที่ดิน ซึ่งเป็นคนกรุงเทพมาหาซื้อที่ดินทำสวนยางพาราแล้วปิดทางเข้าออกของชาวบ้านหลายรายที่เคยใช้เส้นทางผ่านที่ดินของเจ้าของรายนี้มาเป็นเวลานาน แต่ปัจจุบันกลับผ่านไม่ได้ จนเกิดเป็นปัญหาตามมา และอีกประเด็นคือเงินกฐินวัดถ้ำดินเพียง ตั้งแต่เมื่อปี 2559 ซึ่งเงินหายไป 85,000 บาท โดยขณะนี้ตำรวจได้ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์