รายที่ 6 หนุ่มที่เช่าห้องย้ายหนี ผวาอาถรรพณ์บ้าน "ไอซ์หีบเหล็ก"

ข่าว

รายที่ 6 หนุ่มที่เช่าห้องย้ายหนี ผวาอาถรรพณ์บ้าน "ไอซ์หีบเหล็ก"

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2563 13:58 น.

หนุ่มผู้เช่าย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์ ของบ้านไอซ์หีบเหล็กเป็นรายที่ 6 เผย ภรรยาฝันมีผู้หญิง 2-3 ราย มาขอให้ช่วยถูกมัดไว้ที่ใดที่หนึ่ง คาดเป็นวิญญาณคนที่ตายในบ้าน ขณะที่คนพูดถึงอาถรรพณ์ในบ้านเยอะ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 ก.พ.63 บรรยากาศบริเวณหน้าบ้าน นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ "ไอซ์ หีบเหล็ก" อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าอำพรางศพหญิงสาวหลายราย ในท้องที่ สน.เพชรเกษม ณ บ้านเลขที่ 59 ถนนเพชรเกษม สุดซอย 47 แขวงและเขตบางแค กทม.พบว่า หน้าบ้านปิดไม่อนุญาตให้ผู้ใดสัญจรผ่านเข้าไปในพื้นที่กว่า 20 ไร่ได้ จึงเดินไปสำรวจบริเวณอพาร์ตเมนต์บ้านสวน หอพักสูง 7 ชั้น ที่เป็นธุรกิจของครอบครัวองค์วิศิษฐ์ ที่ตั้งอยู่ข้างๆ กัน พบ นายเอกลักษณ์ ผิวผ่อง อายุ 31 ปี ผู้เช่าห้องพักรายหนึ่งกำลังขนย้ายข้าวของขึ้นรถกระบะเตรียมออกจากพื้นที่


เจ้าตัวที่เป็นผู้เช่าห้อง กล่าวว่า ตนขายของอยู่ตามห้างสรรพสินค้า อาศัยที่ห้องพักแห่งนี้ มา 4 เดือน ก่อนหน้าเคยเจอนายอภิชัย 2 ครั้ง และทราบระเบียบดีว่า ถ้าอยู่อาศัยที่นี่ห้ามขับรถโดยเปิดไฟสูง มิเช่นนั้นจะมีปัญหากับนายอภิชัย ซึ่งที่ผ่านมาตนก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ยอมรับว่าตั้งแต่มีข่าวตนก็รู้สึกหวั่นวิตกเล็กน้อย ส่วนเรื่องอาถรรพณ์ก็มีเจอกับตัวมาบ้างตั้งแต่ก่อนเป็นข่าว โดยช่วงเดือนแรกที่มาอาศัยอยู่ที่นี่ตนมักจะเห็นก้อนกลมๆ ดำๆ เท่าลูกฟุตบอลลอยอยู่กลางบ่อน้ำในบ้านนายอภิชัย ช่วงหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป แต่ก็ไม่ได้ตกใจอะไรคิดว่าเป็นสัตว์น้ำ

ประจวบเหมาะกับภรรยาที่ชอบฝันว่ามีผู้หญิง 2-3 ราย มาขอความช่วยเหลือ เพราะถูกพันธนาการอยู่ที่ใดที่หนึ่ง จนมาเรียบเรียงเรื่องราวหลังเป็นข่าว ก็เชื่อว่าน่าจะเป็นวิญญาณผู้ตายในบ้าน นายอภิชัย มาขอความช่วยเหลือนั่นเอง แต่ตนอยากบอกว่าเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่อยากให้ประชาชนซีเรียสมากเกินไป เพราะช่วงนี้มีคนพูดถึงเรื่องอาถรรพณ์ในบ้านกันเยอะ ทั้งเรื่องศาลงูและมีผู้พบดวงวิญญาณ แต่ตนกับภรรยาตัดสินใจหลังเรื่องนี้เป็นข่าวแล้วว่า อยากย้ายที่อยู่ใหม่จึงขอทำเรื่องย้ายออกเป็นรายที่ 6 ของเดือนต่อจากผู้เช่ารายอื่นๆ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวยังมีรายงานด้วยว่าภายในบ้านของ นายอภิชัย มีสถานที่สักการะหลักอยู่ 3 จุดด้วยกัน คือ


1. ศาลพระภูมิเจ้า ที่ซึ่งตั้งอยู่บริเวณข้างบ้านพักของ นายอภิชัย จุดนี้ยังค่อนข้างแลดูสะอาดเนื่องจากป้าของ นายอภิชัย น่าจะดูแลและนำเครื่องเซ่นไหว้มาสักการะอยู่เป็นประจำ


2. สุสานของตระกูลองค์วิศิษฐ์ ที่ติดกับบ่อน้ำมรณะจุดพบโครงกระดูก พบว่าสภาพด้านนอกถูกปล่อยทรุดโทรมตามกาลเวลา แต่ภายในจุดที่นำภาพบรรพบุรุษที่เสียชีวิตไปแล้ว มาติดบนผนังพบว่ายังดูสะอาดสะอ้านเชื่อว่าคงมีผู้มาดูแลทำความสะอาดเช่นกัน 


แต่จุดสุดท้ายคือจุดที่ 3. ศาลงูใหญ่ ซึ่งอยู่ห่างสุสานมา 20 เมตร โดยด้านในศาลมีรูปปั้นงูจงอางสีดำขนาดใหญ่เเละเล็กรวม 2 ตัว บรรจุอยู่ด้านใน ถูกปล่อยร้างจนต้นไม้ขึ้นปกคลุม ซึ่งจุดนี้เคยมีพระธุดงค์ให้ความเห็นว่า น่าจะมีงูขนาดใหญ่ขดตัวอาศัยอยู่ใต้ศาล ทำให้ไม่มีผู้ใดกล้าเข้าไปใกล้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามยังไม่มีใครให้ความเห็นเกี่ยวกับสถานที่สักการะทั้ง 3 จุดแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แอน ทองประสม ชวนคนกรุงเทพฯ มาใช้สิทธิ์ เลือกตั้งผู้ว่าฯ ในรอบ 9 ปี
  01:04

  แอน ทองประสม ชวนคนกรุงเทพฯ มาใช้สิทธิ์ เลือกตั้งผู้ว่าฯ ในรอบ 9 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์