ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดเศร้า “สมภพ รุ่งสุภา” ครูฝึกดำน้ำจุฬาฯ จมทะเลเกาะสีชังดับ

  ไทยรัฐออนไลน์31 ม.ค. 2563 03:03 น.
  SHARE

  พบศพ ครูฝึกดำน้ำ สถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลอยคว่ำหน้ากลางทะเลเกาะสีชัง ตำรวจคาดวูบกะทันหัน หรือโรคประจำตัวกำเริบ

  ผู้สื่อข่าวรายางนว่าเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 30 ม.ค.63 พ.ต.อ.อัฐกูรณ์ สาระกูล ผกก.สภ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิตสวมชุดประดาน้ำ ลอยบริเวณกลางทะเล ห่างจากเกาะสีชังประมาณ 500 เมตร จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเกาะสีชัง
         
  ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องพากันนั่งเรือขนาดกลางออกไปตรวจสอบ พบร่างผู้เสียชีวิต อยู่ในสภาพลอยคว่ำหน้า สวมชุดดำน้ำ มีถังออกซิเจน สวมหน้ากากดำน้ำ สวมรองเท้าตีนกบ สวมเข็มขัดตะกั่ว จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

  สอบสวนพนักงานบนเรือลากจูง ผู้พบศพให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะนั้นตนเองกำลังทำงานอยู่บนเรือ ระหว่างนั้นได้หันไปเห็นศพลอยอยู่กลางทะเล จึงตะโกนเรียกให้เรือตกปลาขนาดเล็กของชาวบ้าน เข้าไปตรวจสอบใกล้ๆ  ก่อนจะพบว่ากลายเป็นศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำ
           
  ต่อมาเจ้าหน้าที่ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งชายฝั่งและบนเกาะสีชัง เพื่อหาตัวบุคคลสูญหาย จนพบว่าผู้เสียชีวิตคือนายสมภพ รุ่งสุภา อายุ 61 ปี เป็นครูฝึกดำน้ำของสถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

  เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตสวมชุดดำน้ำลงที่บริเวณท่าวัง เมื่อช่วงบ่ายโดยมีชาวบ้านพบเห็นว่ามาคนเดียว กระทั่งมาพบกลายเป็นศพลอยทะเล คาดน่าจะเกิดอาการวูบกะทันหัน หรือโรคประจำตัว ส่งผลให้จมน้ำทะเล จากนั้นนำศพส่ง รพ.เกาะสีชัง ก่อนให้ญาติรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมภพ รุ่งสุภาครูฝึกดำน้ำเกาะสีชังจมทะเลครูฝึกดำ เสียชีวิตพบศพกลางทะเลชลบุรีข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้