ข่าว
100 year

อุกอาจ คนร้ายขี่จยย.ประกบรัวอาก้าถล่มหนุ่มปัตตานี ดับคาพวงมาลัย

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 23:54 น.
SHARE

2 คนร้ายใช้ปืนอาก้า ขี่ จยย.เป็นพาหนะ ตามประกบกราดยิงถล่มชายวัย 43 ปี ชาวอำเภอกะพ้อ ปัตตานี เสียชีวิตคารถเก๋ง เจ้าหน้าที่ตั้ง 2 ประเด็นสังหาร ปัญหาขัดแย้งส่วนตัว ไม่ตัดประเด็นความมั่นคงทิ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 29 ม.ค.2563 ร.ต.อ.สุทธิชัย สร้อยนาค รองสว.(สอบสวน) สภ.ปะลุกาสาเมาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน สีดำ ทะเบียน กฉ 2778 ปัตตานี บนถนนในหมู่บ้านแบรอ ม.2 ตะปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส จึงพร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.จิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำบาเจาะ พ.ต.ต.ลัทธวิชย์ เคยิหวา สว.สภ.ปะลุกาสาเมาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณเบาะคนขับ พบศพนายอับดุลการีม รือสะ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.6 ต.กะรุบี อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี นอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาพวงมาลัย โดยศรีษะได้เอียงมาอยู่ที่เบาะนั่งข้างคนขับ และมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนอาก้าที่บริเวณศรีษะและหน้าอก รวม 2 นัด โดยบนถนนห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 15 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนอาก้า ตกอยู่จำนวน 8 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลบาเจาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขี่รถยนต์เก๋งมาจากบ้านพักในพื้นที่ อ.กะพ้อ เพื่อเดินทางมายังบ้านของภรรยาที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านจุดเกิดเหตุ โดยเมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสียี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียนเป็นพาหนะ ตามไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์แซงขึ้นหน้า แล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนอาก้ายิงใส่ผู้เสียชีวิต จำนวน 8 นัดซ้อน กระสุนปืนได้ทะลุกระจกหน้ารถ จำนวน 2 นัด ไปถูกศรีษะและหน้าอกจนเสียชีวิตคาที่ จากนั้นรถยนต์ได้เสียหลักจอดอยู่บริเวณไหล่ทาง ก่อนที่คนร้ายจะรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณหน้าจุดตรวจในพื้นที่ ต.ปะลุกาสาเมาะ พบว่าสามารถบันทึกบุคคลต้องสงสัยได้จำนวน 2 คน ที่สวมหมวกกันน็อคอำพรางใบหน้า ซึ่งขณะนี้ พ.ต.ต.ลัทธวิชย์ เคยิหวา สว.สภ.ปะลุกาสาเมาะ ได้ประสานไปยัง สภ.ใกล้เคียงในพื้นที่ อ.บาเจาะ และเขตรอยต่อกับพื้นที่ สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ในการตรวจสอบบุคคลทั้ง 2 แล้ว

ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ ปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นความมั่นคง เนื่องจากต้องเรียกพยานบุคคลที่อาศัยอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ รวมทั้งสมาชิกในครอบครัวของผู้เสียชีวิต มาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัวอาก้าประกบยิงคนร้ายอุกอาจหนุ่มปัตตานีดับคาพวงมาลัยสภ.ปะลุกาสาเมาะข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้