ข่าว
100 year

พยานปากสำคัญแฉ บ้าน “ไอซ์ หีบเหล็ก” ยังมีอีกศพ ฝังใต้ต้นมะม่วง

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 23:09 น.
SHARE

ชุดคลี่คลายคดี “ไอซ์ หีบเหล็ก” สอบพยานปากสำคัญเพิ่ม ยืนยันหนักแน่นทายาทเจ้าของตลาดดังในอดีต ไม่ได้พูดเล่น ยังมีอีกศพฝังไว้ใต้รากต้นมะม่วง เป็นแรงงานต่างด้าวถูกยิงหัว แต่ชี้พิกัดไม่ได้เนื่องจากต้นมะม่วงมีไม่ต่ำ 50 ต้น เร่งนำเสนอผู้บังคับบัญชาอายัดตัวแจ้งข้อหาเพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 29 ม.ค.63 ที่ สน.เพชรเกษม วันนี้ทางพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ " ไอซ์ หีบเหล็ก" อายุ 40 ปี ผู้ต้องพัวพันคดีฆ่าสาวไซด์ไลน์ฝังดิน ฆ่ายัดหีบถ่วงน้ำ คดีอาวุธปืน และยาเสพติด ยังเดินหน้าติดตามพยานเข้ามาให้ปากคำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้พยานปากสำคัญคนหนึ่ง ซึ่งเคยให้ข้อมูลกับตำรวจจนสามารถนำนักประดาน้ำมางมหาพบโครงกระดูกและหีบเหล็กบรรจุศพในบ่อน้ำหลังบ้าน นายอภิชัย มาแล้ว ได้เดินทางเข้าให้ข้อมูลสำคัญอีกว่า นายอภิชัย เคยเล่าให้ฟังตอนที่รู้จักกันในเรือนจำ นอกจาก 2 ศพที่อยู่ภายในบ่อน้ำแล้ว ยังมีศพเเรงงานชายต่างด้าวที่ นายอภิชัย ฆ่าตายฝังอยู่ใต้ต้นมะม่วง ด้วยอีก 1 ศพ

โดย นายอภิชัย ว่าจ้างแรงงานคนนี้เข้ามาทำงานในบ้าน แต่เกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน จนนายอภิชัย พลั้งมือใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ขาเพื่อข่มขู่จนได้รับบาดเจ็บ แต่ชายชาวต่างด้าวผู้ตาย ขู่ว่าจะไปฟ้องตำรวจนายอภิชัย จึงได้แสดงความโหดเหี้ยมโดยลั่นไกปืนยิงจ่อเข้าที่ศีรษะอีกนัด ก่อนที่จะนำศพไปฝังไว้ใต้ต้นมะม่วง อย่างไรก็ตามพยานปากสำคัญรายนี้ไม่สามารถระบุจุดที่ฝังศพได้เหมือนกรณีที่ชี้เบาะแสจนพบโครงกระดูกเด็กสาว และโครงกระดูกหญิงสาวที่ถูกยัดหีบถ่วงในบ่อน้ำ เนื่องจากต้นมะม่วงในพื้นที่บ้าน นายอภิชัย มีไม่ต่ำกว่า 50 ต้น และช่วงที่ นายอภิชัย เล่าให้ฟังก็ไม่ได้พูดเจาะจงไปว่าฝังศพไว้ที่ใต้ต้นมะม่วงต้นใด ยิ่งไปกว่านั้นพยานรายนี้ยังยืนยัน ว่า เหตุการณ์ฆ่าคนงานต่างด้าวฝังใต้ต้นมะม่วงดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนการตายของน้องกุ๊กกิ๊ก สาวไซด์ไลน์ที่ถูกฆ่าฝังดิน และเกิดขึ้นก่อนการฆาตกรรมอำพรางศพเหยื่อเพศหญิงทั้ง 2 รายที่มีหลักฐานอยู่ในบ่อน้ำ อีกทั้งยังย้ำให้พนักงานสอบสวนฟังอย่างหนักแน่นว่า นายอภิชัย ไม่ได้พูดเล่นหรือเล่าให้ฟังเเบบคุยโวอย่างแน่นอน

โดยหลังจากนี้ทางทีมงานพนักงานสอบสวนจะรวบรวมคำให้การต่างๆ ของพยานปากสำคัญรายนี้ นำเสนอต่อผู้บังคับบัญชาอีกครั้ง เพื่อทำการพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไร หากพอมีแนวทางว่าอาจจะค้นหาศพอื่นๆ ให้พบเพื่อนำมาเป็นหลักฐานอายัดตัวแจ้งข้อหาเพิ่มเติมแก่นายอภิชัย ได้ก็อาจมีการขออนุมัติหมายค้นจากศาลเพื่อนำเครื่องจักรขนาดใหญ่เข้าทำการขุดหาหลักฐานเพิ่มเติมกันต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์หีบเหล็กไอซ์ หีบเหล็กข่าวไอซ์หีบเหล็กไอซ์หีบเหล็กบ้านฆ่ายัดหีบพยานปากสำคัญไอซ์ อภิชัย องค์วิศิษฐ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้