ข่าว
100 year

รวบโมเดลลิ่งสาว ผันตัวค้ายา มีทุกอย่างทั้งไอซ์ ยาอี ยาบ้า กัญชาฯ

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 20:20 น.
SHARE

ตำรวจโคกครามรวบโมเดลลิ่งสาววัย 40 ปี ผันตัวค้ายา ถูกจับขณะนั่งแท็กซี่มาส่งของที่คอนโดฯย่านนวลจันทร์ ของกลางมีทั้งยาบ้า ยาอี ไอซ์ ยาเค ยาไฟว์ กัญชา อ้างแค่รับจ้างแจกจ่ายยาเสพติดให้ลูกค้าคนจ้าง 

วันที่ 29 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 27 ม.ค. พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สน.โคกคราม พ.ต.ท.ยุทธนา จาตุรัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ธีรภัทร คุปตานนท์ สวป. ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เนินกลาง รองสวป. สน.โคกคราม พ.ต.ท.ธเนศ ศรีจาปา รองผกก.สส. และพ.ต.ท.คมไพร ทองลาด สว.สส.สน.โคกคราม ร่วมกันจับกุม น.ส.ฟ้า (นามสมมติ) อายุ 42 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 4,091 เม็ด ยาอี 2,383 เม็ด ยาไฟว์ 1,276 เม็ด ยาเค 7.71 กรัม กัญชา 98.63 กรัม ยาไอซ์ 13,236.74 กรัม หรือ 13.23 กิโลกรัม จับกุมได้ที่คอนโดฯ แห่งหนึ่งในซอยประเสริฐมนูกิจ 33 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ม.ค. เวลาประมาณ 21.30 น. ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าที่คอนโดฯ ในซอยประเสริฐมนูกิจ 33 เป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด โดยจะมีผู้หญิง อายุประมาณ 40 ปี มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จะโดยสารรถแท็กซี่สีเหลืองเข้ามาภายในคอนโดฯ ดังกล่าว ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงบริเวณคอนโดฯ พบรถยนต์แท็กซี่คันเป้าหมายขับเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวสอบถามชื่อ ขอตรวจค้นในกระเป๋าสะพายข้างสีน้ำตาลพบยาเคตามีน บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบรูดปิด-เปิดน้ำหนักรวมถุง 0.83 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าสะพายข้างสีน้ำตาล บริเวณช่องเก็บของเล็กด้านหน้า

จากนั้นตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากนายเกษมศักดิ์ นาคไทย รปภ. ของคอนโดฯ ว่าขณะที่รถแท็กซี่ผ่านป้อมยามเข้ามา น.ส.ฟ้า ได้ฝากถุงพลาสติก 1 ถุง ตำรวจจึงตรวจสอบถุงพลาสติกดังกล่าวพบว่ามีซองกระดาษสีน้ำตาล 2 ซอง ภายในบรรจุยาเสพติดไว้ ซองที่ 1 พบยาไอซ์ 3 ถุง น้ำหนักรวมถุง 103.6 กรัม, 92.9 กรัม และ 4.2 กรัม ส่วนซองที่ 2 พบยาไฟว์ 16 แผง บรรจุแผงละ 10 เม็ด ยาอี 84 เม็ด โดยน.ส.ฟ้า ยอมรับว่ายาเสพติดของตนเองและยังยอมรับอีกว่ายังมียาเสพติดอีกจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ภายในห้องพักอีก 3 ห้อง คือห้องพักเลขที่ 902/97 ชั้น 5 ของคอนโดฯ นี้ ห้องพักเลขที่ 1203 และเลขที่ 1617 ในแมนชั่นแห่งหนึ่งในซอยนวมินทร์ 42 จากนั้นนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้นจนพบของกลางทั้งหมด

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าตนประกอบอาชีพเป็นโมเดลลิ่งคาราโอเกะ ทำหน้าที่หาผู้หญิงมาทำงานตามร้านและคอยเชียร์เด็กให้ลูกค้า โดยตนได้รับว่าจ้างจากชายคนหนึ่งให้เป็นคนดูแลเฝ้ายาเสพติด และยังมีหน้าที่แจกจ่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าของชายคนนี้ตามสถานที่ต่างๆ โดยมีเงินค่าตอบแทนให้

วันนี้ได้รับคำสั่งให้นำยาไอซ์ 2 กิโลกรัม ที่เก็บไว้ที่ห้องพักหมายเลข 1203 ในซอยนวมินทร์ 42 ไปส่งมอบให้แก่ลูกค้าที่เซเว่นอีเลฟเว่น ข้างนวมินทร์ 42 โดยตนได้ส่งยาไอซ์จำนวนดังกล่าวเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนหน้าที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม และจากการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของน.ส.ฟ้า พบว่ามีสารเสพติดในร่างกายอีกด้วย

เบื้องต้นแจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์, ยาบ้า, ยาอี หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" ข้อหา "มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (ยาเคตามีน และยาไฟว์) ไว้ในความครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต" ข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" และข้อหา "เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย" ส่งพนักงานสอบสวนสน.โคกคราม ดำเนินคดี ในส่วนของชายอีก 2 รายอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับสาวค้ายาโมเดลลิงค้ายาจับโมเดลลิงสาวโมเดลลิ่งค้ายาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้