ข่าว
100 year

ปคม.จับหนุ่มใหญ่ล่วงละเมิดเด็ก บันทึก VDO นำเผยแพร่ทางเว็บไซต์

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 20:05 น.
SHARE

ปคม.บุกจับหนุ่มใหญ่ล่วงละเมิดเด็กชาย อายุต่ำกว่า 15 ปี 2 ราย โดยผู้ต้องหาเป็นเครือข่ายเว็บไซต์ BoyXSeed ที่กระทำชำเราและบันทึกภาพถ่าย นำไปเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต


เมือวันที่ 29 ม.ค.63 พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. และว่าที่ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.5 บก.ปคม. นำกำลังร่วมกันจับกุมนายชาญชัย หรือ อีส ตาแสง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 907 ม.1 ถ.เอี่ยมประเสริฐ ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาเครือข่ายเว็บไซต์ BoyXSeed พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครือง ฮาร์ดไดรฟ์ 1 อัน จับได้ที่บ้านเลขที่ 38/6 หมู่ที่ 4 ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบมีการซื้อภาพลามกอนาจารเด็กจากเว็บไซต์ดังกล่าวแล้วเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตให้กับผู้อื่น

อีกทั้งยังได้มีการล่วงละเมิดกระทำชำเราเด็กแล้วบันทึกภาพไว้ในคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายสืบเนื่องจากเมื่อประมาณปี 2561 ศูนย์ NCMEC องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ขึ้นกับสภาคองเกรส USA ตรวจจับโดยระบบ Cybertip line พบการเผยแพร่รูปและวิดีโออนาจารเด็กในเว็บไซต์ Boyxzeed2.net จึงได้สืบสวนและจับกุมผู้ควบคุมเว็บไซต์ มีทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จากการสืบสวนขยายผลเครือข่าย โดย Inter pol ร่วมกับ Ticac และ บก.ปคม. พบว่า มีผู้ใช้งานบัญชีผู้ใช้กูเกิลชื่อ Mmo Mmo ลงทะเบียนด้วยอีเมลแอดเดรสชื่อmmmo09562@gmail.com ได้มีการอัปโหลดรูปภาพลามกอนาจารเด็ก จำนวน 290 ไฟล์ ในช่วงวันที่ 2-16 ธ.ค.2562 จึงได้สืบสวนจนพบว่าสถานที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตเพื่ออัปโหลดไฟล์

จากการตรวจค้น พบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ ASUS จำนวน 1 เครื่อง และ External Harddisk สีดำ ยี่ห้อ WD จำนวน 1 อันภายในอุปกรณ์ดังกล่าว พบไฟล์สื่อลามกอนาจารเด็กจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบไฟล์ภาพของผู้ต้องหาขณะล่วงละเมิดทางเพศทางทวารหนักกับเด็กชาย อายุประมาณ 14 ปี 2 ราย มีการบันทึกภาพและเสียงการกระทำชำเราหรือการกระทำอนาจารนั้นไว้ เพื่อสนองความใคร่สำหรับตัวผู้ต้องหา จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สืบสวน นายชาญชัย ให้การรับสารภาพ ไฟล์สื่อลามกที่พบต้องการเก็บเอาไว้ดู ส่วนเด็กที่ตนล่วงละเมิดมีทั้งลูกเลี้ยงและเพื่อนลูกเลี้ยงที่มาเล่นที่บ้าน โดยจะให้ค่าตอบแทนเป็นสิ่งของ ขนม หรือไม่ก็เป็นโทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าผู้ต้องหาจะถ่ายเก็บไว้ดูเอง โดยหลังจากนี้จะขยายผลตรวจสอบว่า มีการนำภาพไปเผยแพร่เพื่อการค้าด้วยหรือไม่ต่อไป

เบื้องต้นแจ้งข้อหานายชาญชัย ในฐานความผิดผู้ใดกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยา หรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ผู้ใดกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม มีไว้ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเอง หรือผู้อื่นและส่งต่อซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็กนั้น และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ และเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่ามีลักษณะอันลามก นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปคม.ล่วงละเมิดเด็กเว็บลามกBoyXSeedบันทึกวิดีโอข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้