ข่าว
100 year

โผล่มอบตัว บิ๊กไบค์ซิ่งทำสาวเชียงใหม่ร่วงจากรถดับ โบ้ยผู้ตายเมาเต้น

ไทยรัฐออนไลน์28 ม.ค. 2563 05:23 น.
SHARE

หนุ่มบิ๊กไบค์เข้ามอบตัวแล้ว หลังตกใจบิดไทรอัมพ์หนีไปตั้งหลัก อ้างสาวเชียงใหม่เมาแล้วเต้นขณะนั่งซ้อนท้าย ทำให้ตกรถ ร่างกระแทกแบริเออร์เสียชีวิต

จากกรณี น.ส.ชนนิกานต์ ไชยวงค์ อายุ 26 ปี สาวเชียงใหม่ ตกจากรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายเชียงใหม่–ลำปาง ใต้ทางลอดข่วงสิงห์ ขาเข้าเมืองเชียงใหม่ จนเสียชีวิต ส่วนผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ได้รีบซิ่งหลบหนีไป เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเพิ่งกลับจากเที่ยวสถานบันเทิงชื่อดังในพื้นที่เมืองเชียงใหม่ โดยนั่งซ้อนท้ายรถบิ๊กไบค์มา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบอส (ขอสงวนชื่อจริง) อายุ 27 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ที่หลบหนีไป ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ พร้อมนำรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์หรู ยี่ห้อ Triumph หมายเลขทะเบียน 2 กค 989 เชียงใหม่ มามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ ซึ่งก็ได้มีญาติและเพื่อนของผู้เสียชีวิตเดินทางมาที่โรงพักเพื่อรับฟังการสอบสวนอีกด้วย จากนั้นทางพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวคนขับขี่และญาติของผู้เสียชีวิตไปสอบสวน โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพแต่อย่างใด

โดยนายบอสได้ให้การกับตำรวจว่า ได้รู้จักกับผู้เสียชีวิตมาก่อนหน้านี้ ก่อนเกิดเหตุได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิง แล้วได้พบผู้เสียชีวิต ซึ่งหลังจากสถานบันเทิงเลิก ผู้เสียชีวิตก็ได้ขอให้ตนไปส่งกลับที่พัก โดยระหว่างที่กำลังขี่รถกลับ ผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการเมาได้เต้นขณะซ้อนท้ายรถ จึงทำให้รถเกิดเสียหลัก ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะพลาดท่าตกจากรถ ร่างกระแทกใส่แบริเออร์ข้างทางจนเสียชีวิต ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ตนตกใจจึงขี่รถหนีกลับไปตั้งหลัก ก่อนที่จะติดต่อขอมอบตัว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับเพื่อนที่ร่วมสังสรรค์กับผู้ตายก่อนเกิดเหตุ ซึ่งก็ได้ให้ข้อมูลว่า พอสังสรรค์ที่ร้านฮอมบาร์เสร็จ ก็จะไปต่อกันที่ผับชื่อว่า อินฟินิตี้ผับ ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ จากนั้นผู้ตายได้ให้พวกตนเรียกแกร็บและนั่งไป ส่วนตัวของผู้ตายนั้นจะตามไปทีหลัง โดยก่อนเกิดเหตุเช่วงประมาณดึกๆ ระหว่างที่กำลังนั่งสังสรรค์ก็ได้มีชายซึ่งเป็นคนขับรถคันที่เกิดเหตุเข้ามาสังสรรค์ด้วย ซึ่งก็ไม่มีใครรู้จัก จากนั้นพอต่างคนต่างแยกย้ายกันเพื่อที่จะไปต่ออีกร้าน ก็เห็นว่าผู้ตายซ้อนรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ออกไป ซึ่งก็ไม่คาดคิดว่าจะมาประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต

ด้าน นายวีรเศรษฐกุล ไชยวงค์ อายุ 45 ปี น้าของผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า ยังทำใจไม่ได้กับการเสียชีวิตในครั้งนี้ ในส่วนของร่างผู้เสียชีวิตตอนนี้ก็ติดต่อขอรับศพ และนำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพที่วัดเจ็ดยอด ในส่วนของคู่กรณีตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำเพื่อดำเนินคดี ซึ่งเรื่องนี้ตนมองว่าไม่มีใครอยากให้เกิด แต่เมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้ว เจตนา ความรับผิดชอบ ในสิ่งที่ตัวเองทำผิด ซึ่งตนเสียใจอย่างเดียวคือว่า หลังจากเกิดเหตุก็ไม่มีใครพบเห็นหนุ่มไบค์เกอร์ตัวดี ถ้าเรื่องมันเกิดขึ้นแล้วคุณแสดงความรับผิดชอบตั้งแต่ต้นก็คงทำให้รู้สึกดีกว่านี้ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือจนสามารถติดตามเจ้าของรถมาดำเนินคดีตามกฎหมายจนได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กไบค์บิ๊กไบค์ซิ่งตกบิ๊กไบค์ตกจากบิ๊กไบค์สาวเชียงใหม่มอบตัวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้