ข่าว
100 year

แฉโจรชิงทองเคยติดคุก 4 ปี ก่อเหตุซ้ำ ค้นบ้านเมียเจอของกลางซุกชักโครก

ไทยรัฐออนไลน์28 ม.ค. 2563 00:58 น.
SHARE

โจรบุกเดี่ยวชิงทองย่านบางบัวทอง อ้างต้องเคลียร์หนี้สินธุรกิจรถถมดิน พบประวัติเคยชิงทรัพย์ ติดคุก 4 ปี ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านเมีย พบทองของกลางซุกชักโครก 34 บาท อีก 21.3 บาท ยังล่องหน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 27 ม.ค.63 ที่หมู่บ้านพฤกษา 45 หมู่ที่ 11 ต.บางเเม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูบาล ทับจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก., พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง, พ.ต.ท.วรรณสิน พูลเดช รอง ผกก.ป.สภ.บางบัวทอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนควบคุมตัว นายอภิเชษฐ์ กรพิทักษ์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ร้านทอง “เยาวราชเอ็มโกลด์” ภายในหมู่บ้านบัวทอง เลขที่ 50/1 หมู่ 10 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เข้าตรวจค้นหาของกลางภายในบ้านเลขที่ 41/224 หมู่บ้านพฤกษา 45 ม.11 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของภรรยานายอภิเชษฐ์

ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น จากการตรวจค้นภายในบ้านพบชุดที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ โดยมีเสื้อเชิ้ตเเขนยาว 1 ตัว กางเกงยีนส์ขายาว 1 ตัว ผ้าเช็ดหน้าเปื้อนเลือด 1 ผืน หน้ากากอนามัย หรือแมสก์ปิดปาก 1 ผืน อาวุธปืนกล็อก รุ่น 26 จำนวน 1 กระบอก ซองใส่ปืน 1 อัน แม็กกาซีน 2 อัน และทองรูปพรรณ เป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไล แหวน พบน้ำหนักรวม 34 บาท ถูกซุกซ่อนอยู่ในชักโครกห้องน้ำชั้นล่าง

ทางด้าน น.ส.จุ๋ม (นามสมมติ) อายุ 32 ปี (สงวนชื่อนามสกุล) พนักงานร้านทอง กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำของกลางมาตรวจสอบ ปรากฏว่าน้ำหนักทองรูปพรรณยังหายไปอีกจำนวน 21.3 บาท จากจำนวน 55.3 บาท คิดเป็นมูลค่า 1,382,500 บาท ซึ่งตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนให้ละเอียดว่าของกลางที่เหลือนั้นคนร้ายเอาไปซุกซ่อนไว้ที่ไหน

ต่อมาเวลา 20.30 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมาที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อทำการสอบสวนผู้ต้องหา และร่วมตรวจค้นหาของกลาง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ามูลเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้มาจากเรื่องหนี้สินเกี่ยวกับธุรกิจรถถมดิน และจากการตรวจสอบประวัติของคนร้ายพบว่าเคยก่อเหตุชิงทรัพย์มาเเล้วเมื่อปี 2545 พื้นที่ สน.บางเสาธง ถูกศาลสั่งจำคุกเป็นเวลา 4 ปี และกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก ซึ่งการจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย รวมถึงประชาชนที่เเจ้งข้อมูลเบาะแสของคนร้ายผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ ชุดไล่ล่า ตาสับปะรด ตามโครงการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อีกทั้งพนักงานทางร้านที่มีสติจดจำใบหน้าและให้ข้อมูลรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายได้อย่างชัดเจน จนนำไปสู่การจับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุด ทั้งนี้ตนขอฝากไปถึงผู้ที่คิดจะก่อเหตุ ว่าอย่าทำเลย ทำอาชีพสุจริตดีกว่า อย่างเคสนี้ตำรวจใช้เวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมงก็สามารถจับตัวคนร้ายได้เเล้ว

อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนำตัวผู้ต้องหาไปเค้นสอบหาแหล่งซุกซ่อนทองของกลางในส่วนที่หายไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิงทองชิงทอง บางบัวทองโจรชิงทองทองของกลางปล้นร้านทองจับโจรปล้นร้านทองนนทบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้