ข่าว
100 year

ตั้ง 4 ผกก.พื้นที่ น.9 ดูแลการสืบสวนคดีฆาตกรรมเอาผิด "ไอซ์ หีบเหล็ก"

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 12:23 น.
SHARE

รอง ผบช.น.เผยความคืบหน้าคดี "ไอซ์ หีบเหล็ก" มีการตั้ง 4 ชุด พงส.ระดับ ผกก.เพื่อจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดกับผู้ต้องหา คดีฆ่าฝังดินถ่วงน้ำอำพรางศพหญิงสาว 3 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ม.ค.63 พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย รอง ผบช.น. รับผิดชอบดูแลพื้นที่ บก.น.9 เผยถึงความคืบหน้ากรณีการดำเนินคดีกับ นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ “ไอซ์ หีบเหล็ก” อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าฝังดินถ่วงน้ำอำพรางศพหญิงสาว 3 ราย ในพื้นที่ สน.เพชรเกษม ว่า ขณะนี้มีการมอบหมายให้ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 เป็นหัวหน้าควบคุมทีมพนักงานสอบสวนของ บก.น.9 จำนวน 4 ชุด ซึ่งแต่ละทีมจะมีนายตำรวจระดับผู้กำกับการจำนวน 4 นาย เป็นผู้กำกับดูแลการสอบปากคำพยาน เก็บรวบรวมหลักฐาน และทำคดีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ นายอภิชัย ควบคู่ไปกับงานการสืบสวนสอบสวน


รอง ผบช.น.กล่าวอีกว่า คดีนี้เป็นคดีน่าสนใจ ผู้ต้องหามีพฤติกรรมโหดร้ายและใช้ความรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานให้ละเอียดรอบคอบที่สุดเพื่อเอาผิดกับผู้ต้องหารายนี้ให้ได้ ส่วนการแจ้งข้อหากับผู้ต้องหาเพิ่มเติม ยังต้องรอพิสูจน์ให้ได้ว่า โครงกระดูกเด็กหญิงที่พบกระจัดกระจายในบ่อ กับโครงกระดูกหญิงสาวที่พบถูกยัดหีบเหล็กถ่วงน้ำนั้นเป็นใคร โดยเฉพาะเหยื่อรายหลังที่มีการออกภาพสเก็ตช์ให้สื่อมวลชนช่วยตามหา ขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดแสดงตนเป็นญาติ


พล.ต.ต.สหรัฐ อยากวิงวอนให้สื่อมวลชนช่วยลงภาพสเก็ตช์กันอีกครั้ง เพื่อให้ญาติหรือผู้รู้จักคุ้นเคยกับบุคคลดังกล่าว ซึ่งหายตัวไปเมื่อประมาณปี 2554-2555 ติดต่อเข้ามาหาตำรวจ ทำการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไปพิสูจน์อัตลักษณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์ หีบเหล็กฆ่าฝังดินฆ่าถ่วงน้ำฆ่ายัดหีบอภิชัย องค์วิศิษฐ์สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัยข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้