ข่าว
100 year

หนุ่มควนขนุน ถูกทุบหัวดับ ลากศพทิ้งน้ำ หลังตั้งวงก๊งเหล้า วางมวยเฒ่า70

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 09:39 น.
SHARE

2 สหายต่างรุ่นตั้งวงก๊งเหล้า ผิดใจเรื่องเงิน มีปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนลุงวัยดึกคว้ามีดจากบ้าน เดินย้อนกลับมาชกต่อยหนุ่มคราวลูก หลังเหตุวิวาท พบศพสหายหนุ่มถูกลากทิ้งคลอง ตร.ตามตัวถึงบ้าน พบลุงเมาแอ๋ หิ้วสอบอ้างไม่รู้เรื่อง

เมื่อกลางดึกวันที่ 27 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่กู้ภัยควนขนุน ช่วยกันงมร่าง นายสกานต์ ชุมไชยโย อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 7 ต.โตนดด้วน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ขึ้นจากคลองบ้านหนักกุน ภายหลัง นายสกานต์ ผู้ตายทะเลาะกับ นายเปรม ยิ่งดำนุ่น อายุ 70 ปี อยู่บ้าน 136 หมู่ 2 ต.โตนดด้วน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ขณะทั้งคู่นั่งกินเหล้ากันหน้าบ้านของนายสกานต์ และเกิดมีปากเสียงกันขึ้น แต่เพื่อนบ้านก็ไม่สนใจเพราะเป็นเรื่องปกติที่เวลาทั้งคู่กินเหล้าแล้วเสียงดัง พบสภาพศพมีบาดแผลที่ศีรษะประมาณ 5 แผล ที่หน้าผาก 1 แผล ลักษณะเหมือนถูกตีด้วยของแข็ง ทั้งบริเวณแก้มมีรอยซ้ำ หน้าขาซ้ายมีรอยถลอก ลักษณะคล้ายกับถูกลากมาทิ้ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ควนขนุน ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านนายเปรม พบว่า นายเปรมนอนอยู่บนแคร่ใต้ถุนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบปากคำ เบื้องต้นนายเปรมยังอยู่ในอาการมึนเมา อ้างไม่รู้เรื่องและไม่เกี่ยวข้องกับการตายของนายสกานต์ โดยตนได้กลับบ้านมาก่อน และไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ

ด้าน นางรุ่น เกตุทอง อายุ 71 ปี ภรรยานายเปรม เล่าว่า ภายหลังอยู่กินกับนายเปรมมาประมาณ 5 ปี นายเปรมก็กินเหล้าเมาทุกวัน และทุกเย็นก็จะนั่งกินเหล้ากับนายสกานต์บ่อยครั้ง ส่วนนิสัยส่วนตัวเป็นคนอารมณ์ร้อน อารมณ์ฉุนเฉียวรุนแรง ไม่ค่อยยอมใคร ขี้โมโห จนตนไม่กล้าจะขัดใจ ทั้งนี้หลังเกิดเหตุนายเปรมได้กลับมาที่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านหลังเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร และบ่นกับตนว่าเงินในกระเป๋ากางเกงซึ่งถอดวางไว้บนแคร่ขณะนั่งกินเหล้าหายไป และคิดว่านายสกานต์เป็นคนเอาเงินไป ตนก็บอกให้หาให้ดีก่อน แต่นายเปรมไม่ฟัง กลับไปที่บ้านนายสกานต์อีกครั้ง และถือมีดพร้าไปด้วย ตนจึงตามไปเห็นทั้งคู่ชกต่อยกัน ก่อนจะร้องเรียกเพื่อขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน แต่ไม่มีใครได้ยิน ตนก็ไม่กล้าเข้าไปห้าม เพราะปกตินายเปรมเป็นคนอารมณ์ร้อน แต่ก็คิดว่าคงไม่มีอะไรรุนแรง เพราะทั้งคู่นั่งกินเหล้ากันทุกวัน และเป็นเพื่อนบ้านกัน ตนจึงปั่นจักรยานออกไป เพื่อกลับบ้านไปหาดูกางเกงตัวที่นายเปรมอ้างว่ามีเงินอยู่ในระเป๋าที่บ้านอีกครั้ง และระหว่างทางก็ได้ขอความช่วยเหลือให้เพื่อนบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุดังกล่าว 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง พร้อมมีการตรวจยึดเอามีดพร้าที่อยู่ที่บ้านนายเปรมไปตรวจสอบด้วย หากหลักฐานชัดเจน ก็จะแจ้งข้อกล่าวหานายเปรมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ากันตายเมาเหล้าฆ่ากันตายทุบหัวดับลุงเลือดร้อนฆ่าคนตายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้