ข่าว
100 year

ผอ.กอล์ฟ บอกไม่รู้ ทองที่ปล้นมาจะเอาไปขายใคร กองปราบยันหลักฐานมัด

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 23:28 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ก่อนสรุปสำนวนคดี ผอ.กอล์ฟ บุกปล้นร้านทองออโรร่า ในห้างโรบินสันลพบุรี มั่นใจหลักฐานแน่นหนา แม้ไม่พบลำกล้องปืนและท่อเก็บเสียง ก่อนส่งฟ้องอัยการ

ภายหลังการจู่โจมล็อกตัวนายประสิทธิชัย หรือกอล์ฟ เขาแก้ว อายุ 38 ปี ผอ.โรงเรียนวัดโพธิ์ชัย หมู่ 10 บ้านโพธิ์ชัย ต.หัวไผ่ อ.เมืองสิงห์บุรี อยู่บ้านเลขที่ 223/10 หมู่บ้านลพบุรีวิว ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี คนร้าย “อำมหิต” ที่ใช้ปืนเก็บเสียงบุกปล้นร้านทองออโรร่า ในห้างโรบินสัน เลขที่ 55 หมู่ 4 ต.กกโก อ.เมืองลพบุรี ก่อนเปิดฉากยิงผู้บริสุทธิ์อย่างเหี้ยมโหดจนมีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ประกอบด้วย น.ส.ธิดารัตน์ หรือกวาง ทองทิพย์ พนักงานสาวร้านทอง นายธีรฉัตร นิ่มมา รปภ.ของห้างและ ด.ช.ภาณุวิชญ์ หรือน้องไทตัล วงศ์อยู่ วัยเพียง 2 ขวบ และการจับกุมครั้งนี้สร้างความตกตะลึงให้กับบุคคลที่รู้จักกับผู้ต้องหา เนื่องจากนายประสิทธิชัยมีบุคลิกที่น่านับถือ มีเมตตา รักเด็ก เป็นคนหนุ่มไฟแรงและพูดจาดีแถมยังทำตัวธัมมะธัมโมไม่น่าเชื่อว่าจะเป็น “โจรโหด” ส่วนการรับสารภาพแจ้งผ่านตำรวจอ้างว่ามูลเหตุจูงใจมาจากปัญหาส่วนตัวและปัญหาเรื่องการเงิน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.63 ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.จิรรภพ ภูริเดช ผบก.ป.ได้สั่งการให้คณะพนักงานสอบสวนคดีดังกล่าว เร่งรัดสอบปากคำพยานส่วนที่เหลือให้ครบถ้วนและรัดกุมมากที่สุด นอกจากจะต้องรอสอบปากคำพยานส่วนที่เหลือแล้ว เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างรอผลตรวจหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ อาทิเช่น ผลตรวจดีเอ็นเอของคนร้าย ที่เจ้าหน้าที่ตามเก็บมาได้จากจุดต่างๆที่ผู้ต้องหาทิ้งไว้หลังก่อเหตุ เช่น หมวกไหมพรหม หรือ เสื้อผ้าที่ใช้ใส่ขณะก่อเหตุ

นอกจากนี้พนักงานสอบสวน ก็อยู่ระหว่างรอผลตรวจอาวุธปืนของกลาง และกระสุนปืน เมื่อผลตรวจหลักฐานทุกอย่างครบถ้วนแล้ว จะได้นำเข้าสู่สำนวนการสอบสวน จากนั้นจะมีการตรวจสอบอีกครั้งว่า ยังมีอะไรขาดตกบกพร่องบ้าง จากนั้นจะนำตัวผู้ต้องหาส่งให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า จากการสอบสวนนายประสิทธิชัย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ยังได้สอบถามอีกด้วยว่า ทองคำที่ปล้นมาจะนำไปขายต่อที่ไหน เพราะผู้ต้องหาเป็นครู ไม่น่าจะรู้จักแหล่งขายใต้ดิน นายประสิทธิชัย บอกว่า ยังไม่รู้เลยว่าจะทำอย่างไร และนำไปขายต่อได้ที่ไหนบ้าง เพราะหากนำออกไปขายต้องถูกจับแน่นอน เลยทำให้ต้องเอาไปซ่อนไว้ก่อน

ส่วนกรณีหลักฐานลำกล้องปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุ และท่อเก็บเสียงที่ผู้ต้องหาอ้างว่านำไปโยนทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา ในเขต อ.เมืองสิงห์บุรี ทีมนักประดาน้ำของกองบังคับการตำรวจน้ำ ลงไปดำค้นหาแล้ว แต่มีรายงานว่า นักประดาน้ำทำงานด้วยความลำบาก เนื่องจากสภาพพื้นผิวใต้น้ำตรงจุดดังกล่าว เต็มไปด้วยก้อนหินมีซอกมุมเยอะทำให้การงมค้นหายากยิ่งขึ้น เป็นไปได้ว่า ผู้ต้องหาอาจจะโกหก หรือไม่อาจจะตกลงไปอยู่ในซอกหินก้นแม่น้ำซึ่งมีก้อนหินอยู่มาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังได้นำเครื่องมือตรวจจับโลหะมาตรวจแล้ว พบว่าพื้นใต้น้ำตรง เต็มไปด้วยตะกั่วตกปลา เนื่องจากมีคนมาตกปลากันเป็นประจำ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะค้นหาหลักฐานทั้งสองชิ้นไม่เจอ แต่พนักงานสอบสวนไม่หนักใจอะไร เนื่องจากยังมีหลักฐานอื่นๆที่สามารถรองรับผลทางคดีได้ชัดเจนและแน่นหนาอยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองผอ.กอล์ฟประสิทธิชัยเขาแก้วกองปราบหลักฐานมัดท่อเก็บเสียงปืนคดีปล้นร้านทอง ลพบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้