ข่าว
100 year

“บิ๊กแดง”เยี่ยมให้กำลังใจ 4 กำลังพลกองทัพบก ช่วยเหยื่อกระสุนผอ.กอล์ฟ

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 05:15 น.
SHARE

เครดิตภาพ:เพจเพจเฟซบุ๊ก WassanaNanuam

“บิ๊กแดง” พบปะ 4 ทหารรบพิเศษ พลเมืองดี ที่ช่วยเหลือ คนเจ็บ ในเหตุปล้นทองลพบุรี ชื่นชม ความเสียสละ ช่วยประชาชน ในทุกสถานการณ์ สมกับการเป็นทหาร เผย “บิ๊กแดง” เห็นในคลิปเหตุการณ์ เห็นว่าเป็นทหาร ที่มาช่วยคนเจ็บ จึงให้หาข้อมูลว่า เป็นกำลังพลหน่วยใด

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก WassanaNanuam ระบุว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. เดินทางไปที่ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เพื่อพบกับกำลังพลทั้ง 4 นาย ทั้ง “หมู่ปลั๊ก” ส.อ.คมกฤษ เบญจปรีชาสิทธิ์ นายสิบพยาบาล ชุดปฏิบัติการรบพิเศษ กองพันรบพิเศษที่ 2 กรมรบพิเศษที่ 1

“หมู่ เอ็ม”ส.ท.ชยพล พุทธิ นายสิบการช่างและทำลาย ชุดปฏิบัติการรบพิเศษ กองพันรบพิเศษที่ 2 กรมรบพิเศษที่ 1 หมู่ปืนท ส.ท.ปกรณ์ ละออง เจ้าหน้าที่กรรมวิธีข้อมูล กองพันเสนารักษ์ที่ 1 และ น้องเบียร์ น.ส.วราภรณ์ วรภัฎ พยาบาลวิชาชีพ รพ.อานันทมหิดล

พลเอกอภิรัชต์ กล่าวชื่นชม ในความ ที่มีจิตใจที่เสียสละ และใช้ความรู้ความสามารถตนเองในการช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น “ขอให้ยึดมั่นและรักษาคุณความดีนี้ไว้ ให้สมกับการที่เป็นทหาร เป็นกำลังพลของกองทัพบก ที่ต้องเป็นที่พึงของประชาชนในทุกโอกาส” ผบทบ. กล่าว ทั้งนี้ จากเหตุปล้นร้านทองพื้นที่ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตถึง 3 รายและบาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย นั้น ทหารทั้ง 4 นาย ได้เข้าช่วย ปฐมพยาบาลให้กับผู้บาดเจ็บในเบื้องต้น และอยู่กับผู้บาดเจ็บตลอดเวลาจนกระทั่งรถพยาบาลมารับ ทั้งนี้ พลเอกอภิรัชต์ ได้ดูคลิปเหตุการณ์ปล้นด้วยเช่นกัน และได้เห็นสิ่งที่ทั้ง 4 นายทำ จึงได้สืบหาข้อมูลจนรู้ว่าเป็นกำลังพล ทบ.

โดยในวันเกิดเหตุ ทหารทั้ง 4 นาย ได้เข้ามาทำธุระภายในห้าง และภายหลังจากเกิดเหตุ พวกเขาทั้งหมดรีบเข้ามาที่จุดเกิดเหตุบริเวณหน้าร้านทอง และรีบเข้าช่วยเหลือ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่ผู้บาดเจ็บตามความรู้ความสามารถที่ตนเองมีอยู่ จนสามารถประคองอาการบาดเจ็บไปถึงมือหมอได้ จนอาการผู้บาดเจ็บพ้นขีดอันตราย และได้รับคำขอบคุณคำชื่นชมจากญาติของผู้บาดเจ็บ.

“เวลานั่งรถไป แล้วมีคนข้ามถนนบนทางม้าลาย ถ้า “พลขับไม่ยอมหยุดรถให้ ผบ.สั่งลงโทษเลย เป็นทหารต้องเสียสละให้ประชาชน” บิ๊กแดง พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. กล่าวในตอนหนี่ง ระหว่าง พบปะ 4 ทหาร พลเมืองดี ที่ช่วยประชาชน ที่บาดเจ็บ จากเหตุปล้นทอง ลพบุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองประสิทธิชัย เขาแก้วผอ.กอล์ฟบิ๊กแดงกองทัพบกกำลังพลอภิรัชต์ คงสมพงษ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้