ข่าว
100 year

ผงะเจอหีบเหล็ก ถ่วงบ่ออีกศพ เหยื่อของไอซ์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 ม.ค. 2563 05:20 น.
SHARE

ตำรวจได้ภาพสเกตช์ ควานหา "สาวออย"

นักประดาน้ำผงะ พบหีบเหล็กทิ้งอยู่ก้นบ่อน้ำมรณะในบ้าน “ไอซ์ หีบเหล็ก” มีชิ้นส่วนมนุษย์ครบ ทั้งกะโหลกศีรษะ กระดูกซี่โครง และกระดูกแขนขา รวมกว่า 30 ชิ้น รวมทั้งเสื้อ กางเกง ดัมเบล และกุญแจมือครบชุด เชื่อผู้เสียชีวิตเป็นหญิงร่างเล็ก หรือศพอาจถูกหั่นยัดหีบทิ้งน้ำอำพรางคดี เชื่อน่าจะเป็นศพของ น.ส.ออย หญิงสาวที่พยานให้การว่าหายตัวไป

นอกจากนี้ ในบ่อยังพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์อีก 10 ชิ้น ส่งนิติเวช รพ.ศิริราช เก็บหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ชุดสืบสวนได้ข้อมูลเพิ่มจากญาติไอ้ไอซ์เคยมีเพื่อนผู้ต้องหาในเรือนจำมาไถเงิน อ้างไอซ์ไปโม้ว่าฆ่าอำพรางศพมาแล้ว 5 คน ตอนแรกคิดว่าเป็นเรื่องเล่น แต่หลังจากเริ่มพบศพมากขึ้น เลยเข้ามาให้ข้อมูลตำรวจ ผบช.น.ขอความร่วมมือสื่อมวลชน เผยแพร่ภาพสเกตช์ น.ส.ออย เผื่อญาติเห็นเข้ามาให้ข้อมูล เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์ยืนยันตัวตนว่าถูกฆาตกรรมจริง

กรณีชุดสืบสวน กก.ดส.บช.น.นำโดย พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ได้ข้อมูลเหตุฆาตกรรมอำพรางสาวไซด์ไลน์ ประสานชุดสืบสวน บก.สส.บช.น.นำกำลังพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 บุกตรวจค้นบ้านเลขที่ 58 ซอยเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค จับกุมนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี พร้อมปืน 9 มม.เครื่องกระสุน 15 นัด และยาเสพติดจำนวนหนึ่ง นำตัวไปตรวจค้นหลังบ้านพบศพ น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ์ อายุ 22 ปี ถูกฝังดินลึก 1 เมตร หลังผู้ตายหายตัวไป ตั้งแต่เดือน ต.ค.62 และมีข้อมูลว่า อาจมีเหยื่อมากกว่านี้ ชุดสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมจนพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ที่ก้นบ่อน้ำหลังบ้านผู้ต้องหา อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นซากกระดูกของใคร เบื้องต้นเชื่อว่า มีเหยื่ออีกประมาณ 3 คนอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 ม.ค. พ.ต.ท.กิตตินันท์ สีม่วง สวป.สน.เพชรเกษม นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้าตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณบ่อน้ำในบ้านนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือไอซ์ หีบเหล็ก ผู้ต้องหาคดียาเสพติด อาวุธปืน และพัวพันการฆ่าอำพรางศพหญิงสาวหลายราย ที่บ้านเลขที่ 59 ซอยเพชรเกษม 47 โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู และภาคเอกชนที่รับงานดำน้ำลึกบริเวณแท่นขุดเจาะน้ำมันสนธิกำลังกันกว่า 40 ชีวิต นำอุปกรณ์ดำน้ำมาเตรียมการ รอหมายค้น นายอนุสรณ์ พงษ์เกษา หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ บก.น.ธน มูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า วันนี้ทุกภาคส่วนระดมสรรพกำลังและอุปกรณ์ดำน้ำมาช่วยกันงมหาหลักฐานและของกลางเพิ่มเติม เบื้องต้นมีนักประดาน้ำ 40 นายสนธิกำลังกันดำสำรวจตามแผน และขอสนับสนุนเครื่องจักรกับรถแบ็กโฮเข้ามาทำลายสิ่งกีดขวางที่อาจเป็นอุปสรรคการทำงานด้วย

ต่อมาเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. เดินทางมาบ้านเกิดเหตุพร้อมหมายค้น เพื่อประชุมกับทีมนักประดาน้ำที่ลงงมหาหลักฐาน แนวทางการปฏิบัติหน้าที่วันนี้จะตีตารางแบ่งพื้นที่ลงสำรวจในน้ำ 14 โซน จากการปฏิบัติงานเบื้องต้นหลังดำลงไปได้ 30 นาที พบชิ้นส่วนกระดูกเพิ่มเติมประมาณ 10 ชิ้น และมีดพร้า ความยาวประมาณ 10 นิ้ว อีก 1 เล่ม

พ.ต.อ.จิรกฤตกล่าวว่า แนวทางการทำงานวันนี้มาจากการหารือในที่ประชุมตกลงกันแล้วว่า การสูบน้ำน่าจะไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด เนื่องจากน้ำในบ่อน่าจะเชื่อมต่อกับแหล่งน้ำภายนอก หากสูบออกไปแล้วเชื่อว่าไหลย้อนกลับเข้ามาอีก การทำงานเบื้องต้นลงงมไม่ถึง 1 ชม. พบหลักฐานเพิ่มเติมอีกส่วนหนึ่ง อยู่ระหว่างประสานกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช มาเก็บตัวอย่างไปตรวจสอบ ส่วนพยานที่มีเข้ามาเพิ่มเติมส่วนใหญ่เป็นพยานบอกเล่าเท่านั้น สำหรับ น.ส.จันทร์ฉาย นาเขียวงาม หรือจันทร์ อายุ 31 ปี แฟนเก่านายอภิชัย ให้ข้อมูลกว้างๆว่า นายอภิชัยมีพฤติกรรมรุนแรงจริง เชื่อว่ายังมีศพผู้เสียชีวิตถูกอำพรางอยู่ในบ้านหลังนี้ แต่ น.ส.จันทร์ฉายปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นการตายใดๆทั้งสิ้น

ด้านเรือตรีมาโนช ผลยังส่ง อดีตนักประดาน้ำกองทัพเรือ ที่นำอุปกรณ์กล้องส่องใต้น้ำมาช่วยค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม กล่าวว่า อุปกรณ์ที่นำมาใช้วันนี้เรียกว่า หน้ากากเคอร์บี้ มอร์แกน (KIRBY MORGAN) ใช้สำหรับดำน้ำลึกตามแท่นขุดเจาะกลางทะเล มีกล้องถ่ายภาพและอุปกรณ์สื่อสารรายงานขึ้นมาที่มอนิเตอร์บนบกได้ ที่สำคัญหน้ากากตัวนี้สามารถต่อท่อทางเดิน อากาศลงไปกับชุดโดยตรง ใช้เครื่องปั่นอากาศจ่ายลงไปให้นักประดาน้ำทำงานไม่ต้องสะพายถังอากาศ ทำให้ปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่อง วันนี้เราจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้การขยายผลเดินหน้าต่อไปได้

หลังจากนั้นเวลา 15.00 น. พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 เดินทางมาที่บ่อน้ำเกิดเหตุ หลังได้รับรายงานว่า พบหีบเหล็กภายในมีโครงกระดูกมนุษย์อยู่ใต้น้ำ บริเวณกอป่าปรือริมตลิ่งโซนเอ 7 เจ้าหน้าที่นำผ้าลงไปห่อหีบเนื่องจากอยู่ในสภาพผุพัง ป้องกันหลักฐานร่วงหล่น ก่อนยกขึ้นมาตรวจสอบบนฝั่ง ลักษณะคล้ายหีบบรรจุฟิล์มภาพยนตร์ กว้างคูณยาวและสูงราว 60 ซม. ภายในมีหัวกะโหลกศีรษะมนุษย์ กระดูกซี่โครง และกระดูกแขนขากว่า 30 ชิ้น ดัมเบลหนัก 8 กก. ล่ามด้วยโซ่คล้องแม่กุญแจ เสื้อยืดแขนสั้น และกางเกงขาสั้นปะปนอยู่ในโคลนและเศษวัชพืช เจ้าหน้าที่ พฐ. และแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช ล้างทำความสะอาดก่อนเก็บนำไปตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์

พล.ต.ท.ปิยะกล่าวว่า วันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้มาดูความคืบหน้าของคดีพบว่า บก.น.9 บก.สส.บช.น. และ กก.ดส.บช.น. ประสานทีมนักประดาน้ำมาร่วมขยายผลได้ผลลัพธ์น่าพอใจมาก วันนี้พบชิ้นส่วนคล้ายศพมนุษย์เพิ่มเติมพร้อมหีบเหล็ก จากการหารือกับแพทย์ นิติเวช และ พฐ. มีกระดูกในส่วนของกะโหลกศีรษะ ต้นขา สะโพกของผู้เสียชีวิต ที่คะเนได้ว่าเป็นเพศหญิง รูปร่างเล็ก อายุมากกว่าชิ้นส่วนกระดูกที่พบกระจัด กระจายในบ่อน้ำเดียวกันก่อนหน้านี้ เชื่อว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 3 คน สอดคล้องกับข้อมูลคนหาย ตำรวจชุดคลี่คลายคดีนำมาเป็นธงสืบสวนสอบสวน และยังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า จากการตรวจสอบ ชิ้นส่วนที่พบในหีบ เชื่อว่าเป็นเพศหญิงอายุมากกว่า 18 ปี ส่วนกระดูกที่พบก่อนหน้านี้กว่า 300 ชิ้น บางชิ้นอนุมานได้ว่า น่าจะเป็นเด็กหญิงอายุระหว่าง 12-15 ปี ส่วนหีบเหล็กที่พบวันนี้ใบเล็ก เป็นไปได้ว่า ผู้ตายอาจร่างเล็กมาก หรือถูกฆ่าหั่นแยกชิ้นส่วนก่อนยัดลงไป น่าจะเกิดปี 2554-2555 สอดคล้องกับที่มีพยานบอกเล่าว่า มีหญิงสาวรายหนึ่งอายุประมาณ 18-20 ปี หายไปช่วงนั้น พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ประสาน พฐ.สเกตช์ภาพผู้สูญหายออกมาเพื่อให้สื่อมวลชนนำไปประชาสัมพันธ์ตามญาติมาพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลยืนยันศพผู้เสียชีวิต

“ขณะนี้นายอภิชัยเกี่ยวพันคดีอาญามากถึง 6 สำนวน คือ 1.ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน และมียาเสพติดไว้ในความครอบครองขณะเข้าจับกุม 2.คดีพบยาบ้า 2,200 เม็ด ในห้องพัก 3.คดีฆาตกรรม น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ ที่พบถูกฝังดิน 4.คดีพบโครงกระดูกกว่า 300 ชิ้น ในบ่อน้ำก่อนหน้านี้ 5.คดีที่พบโครงกระดูกบรรจุหีบเหล็กวันนี้ และ 6.คดีข่มขืนที่ผู้เสียหายแจ้งความเพิ่มเติม เหตุเกิดขึ้นเมื่อ ธ.ค.2562” ผบช.น.กล่าว

ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า ผู้สูญหายทั้ง 3 คนที่ชุดคลี่คลายคดีนำมาเป็นธงการสอบสวน ก่อนแจ้งข้อหานายอภิชัย ประกอบด้วย 1.น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ ที่พบศพถูกฝังดิน 2.คดีผู้ปกครองน้องแพรว อายุ 12 ปี ที่เข้าแจ้งความว่า สูญหายในบ้านนายอภิชัยระหว่างปี 2554-2555 และ 3.คดีมีพยานบุคคลบอกเล่าว่า น.ส.ออย อายุประมาณ 18-20 ปี สูญหายไปช่วงเดียวกัน เจ้าหน้าที่สเกตช์ภาพ น.ส.ออยแล้ว ลักษณะเป็นหญิงสาวร่างเล็กไว้ผมบ๊อบแสกข้าง ใบหน้ารูปไข่ เจ้าหน้าที่นำภาพสเกตช์มาเผยแพร่ให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสเเล้ว

มีรายงานอีกว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจาก พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. นำกำลังลงพื้นที่เสาะหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในบ้านนายอภิชัย ปรากฏว่า มีญาติสนิทของนายอภิชัยเองมาให้ข้อมูลสำคัญกับชุดสืบสวนเพิ่มเติมว่า ระหว่างที่ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ นายอภิชัยเคยเล่าให้เพื่อนนักโทษฟังว่า เคยฆ่าคนอำพรางร่างมาแล้ว 5 ศพ ส่งผลให้เพื่อนนักโทษที่พ้นโทษออกมาก่อน เดินทางมาหาญาติคนนี้เพื่อไถเงินแลกการไม่นำเรื่องไปแจ้งความครั้งละ 5,000-10,000 บาท แต่เจ้าตัวไม่ได้ให้เงินไป ทำได้เพียงแต่เขียนจดหมายส่งไปเตือนและเล่าให้นายอภิชัยที่อยู่ในคุกฟัง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์หีบเหล็กไอซ์ หีบเหล็กศพยัดหีบพบศพในหีบไอซ์หีบเหล็ก ฆ่าคนฆ่ายัดหีบข่าวหน้า1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้