ข่าว
100 year

คุม "ประสิทธิชัย เขาแก้ว" โจรปล้นร้านทองฝากขัง ชาวบ้านตะโกน "ขอให้โดนประหาร"

ไทยรัฐออนไลน์23 ม.ค. 2563 15:54 น.
SHARE

ชุดหนุมาน กองปราบ คุมตัว "ประสิทธิชัย เขาแก้ว" ผู้ต้องหาคดีจี้ชิงทรัพย์ร้านทองในห้างที่ลพบุรี และยิงคนตาย 3 ศพ เจ็บ 4 ราย มาศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อฝากขังผัดแรก ชาวบ้านตะโกนขอให้โดนประหาร

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 23 ม.ค. ที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา อาคารศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามได้ควบคุมตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ ผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น, ฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น หรือหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้, พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น, ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนและยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้าน หรือที่ชุมชน, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย โดยไม่มีเหตุสมควร, มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ และมียุทธภัณฑ์ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ทองคำน้ำหนักกว่า 28 บาท เป็นเงินมูลค่า 6.8 แสนบาท ไปจากร้านทองออโรร่า สาขาห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บสาหัส 4 ราย มายื่นคำร้องฝากขังครั้งเเรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งเเต่วันที่ 23 ม.ค.-3 ก.พ.


โดยมี นายชนุดม ปิติฤกษ์ เลขานุการศาลอาญา พร้อมด้วยกองกำลังเจ้าพนักงานตำรวจศาล (Court Marshal) 20 นาย พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวครบมือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน มารักษาความปลอดภัยตรวจความเรียบร้อยรอรับควบคุมตัวผู้ต้องหา โดยระหว่างที่ควบคุมตัวมาผู้ต้องหาสวมหมวกพร้อมผ้าปิดปาก โดยระหว่างที่ถูกควบคุมตัวมีคนตะโกนว่า ขอให้โดนประหารชีวิต

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.10 น. เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุม ผอ.กอล์ฟ หรือ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แล้ว

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า หลังรับตัวเข้าเรือนจำ จะให้นักจิตวิทยาเข้าพูดคุยและประเมินสภาพจิตใจ ดูว่ามีอาการเครียดมากน้อยเพียงใด หากมีความเครียดสูงมากๆ นักจิตวิทยาจะให้ยาคลายเครียดรับประทาน ในส่วนมาตรการป้องกันหลังนั้นจะมีการนำตัวนายประสิทธิชัย ไปไว้แดนแรกรับ โดยให้ผู้ต้องขังพี่เลี้ยง 2 คน คอยดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะเราไม่รู้ว่าผู้ต้องขังรายใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในแดนแรกรับเหมือนกัน และอาจได้รับรู้ข่าวสารในคดีนี้ อาจมีอารมณ์ร่วมต่อเหตุการณ์ดังกล่าวก็เป็นได้ ทั้งนี้จะต้องมีการประเมินสภาพจิตใจนายประสิทธิชัย วันต่อวันรวมถึงความเป็นอยู่อื่นๆด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทอง​ประสิทธิชัย เขาแก้ว​ปล้นร้านทองลพบุรีปล้นร้านทองผอ.กอล์ฟปล้นทองลพบุรีฝากขัง ประสิทธิชัยข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้