ข่าว
100 year

ยธ.จ่ายเยียวยา "เหยื่อปล้นทองลพบุรี-ลันลาเบล-ไอซ์หีบเหล็ก" กว่า 5 แสน

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 15:20 น.
SHARE

รมว.ยธ.มอบเงินเยียวยาเหยื่ออาชญากรรม "คดีชิงทองลพบุรี-ลันลาเบล-ไอซ์หีบเหล็กฆ่าฝังดิน" 580,000 บาท ด้านสมาคมช่างทองรูปพรรณควักจ่ายสมทบเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีมอบเงินเยียวยาเหยื่ออาชญากรรมหรือผู้เสียหายในคดีอาญา ตามโครงการคุ้มครองสิทธิ : เพื่อสร้างวิถีชีวิตแห่งความเป็นธรรม ครั้งที่ 5 ประจำปี พ.ศ.2563 โดยมี นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ผู้บริหารระดับสูงในสังกัดกระทรวงยุติธรรม และทายาทผู้เสียหายในคดีอาญาเข้าร่วมงาน สำหรับการจัดพิธีมอบเงินเยียวยาแก่ผู้เสียหายในคดีอาญาครั้งนี้ เป็นกรณีที่ประชาชนทั่วไปและสาธารณชนให้ความสนใจ อาทิ เหตุการณ์คนร้ายชิงทองที่ จ.ลพบุรี คดีลันลาเบล พริตตี้สาว และคดีฆ่ายัดหีบเหล็กฝังดิน โดยมอบเงินให้กับทายาทผู้เสียชีวิต จำนวน 5 ราย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 580,000 บาท ดังนี้

กรณีคนร้ายชิงทองร้านทองออโรร่า ภายในห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี มอบเงินเยียวยาให้กับทายาท ประกอบด้วย นายวัลลภ นิ่มมา ทายาทของ นายธีรฉัตร นิ่มมา (พนักงานรักษาความปลอดภัย หรือ รปภ.ผู้เสียชีวิต) ได้รับค่าตอบแทนจำนวนทั้งสิ้น 110,000 บาท นายสุรกิต ทองทิพย์ ทายาทของ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ (พนักงานร้านทองออโรร่า ผู้เสียชีวิต) ได้รับค่าตอบแทนจำนวนทั้งสิ้น 110,000 บาท น.ส.วิไลวรรณ ยังรอด ทายาทของ ด.ช.ภาณุวิชญ์ วงศ์อยู่ (น้องไทตัล ผู้เสียชีวิต) ได้รับค่าตอบแทนจำนวนทั้งสิ้น 110,000 บาท โดยประสงค์ให้โอนเข้าบัญชีเงินฝากทายาท เนื่องจากทายาทติดภารกิจไม่สามารถมาร่วมงานได้

กรณีลันลาเบล มอบเงินเยียวยาให้กับ นางศุภมาศ นรพันธ์พิพัฒน์ ทายาทของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ (ลันลาเบล ผู้เสียชีวิต) ได้รับค่าตอบแทนจำนวนทั้งสิ้น 110,000 บาท

และกรณีฆ่ายัดหีบเหล็กฝังดิน มอบเงินเยียวยาให้กับ น.ส.ศึกษาพร ไชยเชษฐ ทายาทของ น.ส.วรินทร์ธรณ์ ไชยเชษฐ (ผู้เสียชีวิต) ได้รับค่าตอบแทนจำนวนทั้งสิ้น 140,000 บาท 

นอกจากนี้ สมาคมช่างทองรูปพรรณ ยังมอบเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมให้กับทายาทของผู้เสียชีวิตด้วย

ทั้งนี้ หากประชาชนตกเป็นผู้เสียหายในคดีอาญา (เหยื่ออาชญากรรม) และจำเลยในคดีอาญา (แพะ) มีสิทธิขอรับการช่วยเหลือเยียวยาได้ หรือ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนยุติธรรม โทร. 1111 กด 77 ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินกระทรวงยุติธรรมยธ.เยียวยาปล้นทองลพบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้