ข่าว
100 year

ผบช.น.เรียกทีมสอบสวนประชุม วางแนวทางหาหลักฐานคดี "ไอซ์หีบเหล็ก" เพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 14:46 น.
SHARE

ผบช.น.รุดประชุมหารือทีมสืบสวน สน.เพชรเกษม และผู้เกี่ยวข้อง วางแนวทางการปูพรมหาหลักฐานเพิ่มเติมคดี "ไอซ์หีบเหล็ก" หาความเป็นไปได้ สูบน้ำจากบึงจะกระทบชาวบ้านหรือไม่ คาดเย็นนี้ได้ข้อสรุป

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 22 ม.ค.63 ที่ สน.เพชรเกษม พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาที่เชื่อว่ามีส่วนในการซ่อนเร้นอำพรางศพ น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ อายุ 22 ปี ซึ่งพบเป็นศพหลังถูกบังคับให้ลงไปนอนในหีบเหล็กจนขาดใจตายแล้วถูกนำศพไปฝังดินอำพรางในพงหญ้าใกล้กับบ้านเลขที่ 59 ถนนเพชรเกษมซอย 47 แขวงและเขตบางแค กทม. ก่อนจะพบโครงกระดูกรวมกว่า 326 ชิ้น ถูกห่อด้วยผ้า มีดัมเบลยกน้ำหนักมัดโซ่ใส่กุญแจถูกทับอยู่ใต้ประตูเหล็ก และเก้าอี้ม้าหินอ่อนทับอีกหนึ่งชั้นอยู่ก้นบ่อน้ำหลังบ้าน โดยมี พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. และ พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม เชิญผู้แทนสำนักงานเขตบางแค เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ นักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกตัญญู และร่มไทร เข้าหารืออย่างพร้อมเพรียงกัน 

พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เชิญผู้แทนสำนักงานเขตบางแค และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมทางคดีไปสำรวจสภาพที่เกิดเหตุอีกครั้ง แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะหาทางออกอย่างไร ถ้าหากสูบน้ำออกจากบ่อซึ่งมีความกว้างกว่า 2 ไร่ จะกระทบกับประชาชนหรือไม่ เบื้องต้นผู้แทนสำนักงานเขตแจ้งว่า น้ำในบ่อดังกล่าวเชื่อมต่อกับแหล่งน้ำที่อยู่ด้านนอก ไม่ใช่บ่อปิดแต่อย่างใด หากสูบน้ำขึ้นมาก็ยังไม่รู้จะนำไปไว้ที่ไหน ทาง ผบช.น.จึงเรียกประชุมผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือแนวทางจะดำเนินการอย่างไรต่อไป โดยในที่ประชุมวันนี้น่าจะได้ข้อสรุป

ต่อมา 15.30 น. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.เผยถึงความคืบหน้าหลังมีการหารือกับทีมกู้ภัยและนักประดาน้ำ รวมถึงผู้แทนสำนักงานเขตบาลแค ว่า แนวทางการสูบน้ำออกจากบ่อที่พบโครงกระดูกนั้น ต้องรอหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เบื้องต้นผู้แทนสำนักงานเขตแจ้งว่าน้ำในบ่อไม่ใช่น้ำขัง แต่มีช่องทางเชื่อมต่อมาจากข้างนอก จึงต้องหาข้อสรุปว่าจำเป็นต้องสูบน้ำออกหรือไม่ และจะปล่อยน้ำทิ้งยังช่องทางใดไม่ให้กระทบกับบ้านเรือนประชาชนในบริเวณรอบข้าง ซึ่งหากใช้แนวทางการสูบน้ำ ทางเขตให้ข้อมูลว่าจะกินเวลานานอย่างน้อย 7 วัน และเป็นเรื่องกระทบกระเทือนจิตใจชาวบ้านอย่างแน่นอนเพราะน้ำที่สูบออกไปเป็นน้ำที่มีศพผู้เสียชีวิตอยู่ก้นบ่อ


ซึ่งในวันพรุ่งนี้เวลา 10.00น. เจ้าหน้าที่จะขอหมายค้นเข้าค้นหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยมีบริษัทค้นหาสิ่งของใต้ทะเลลึก ที่เจ้าของเป็นอดีตทหารเรือที่มีความชำนาญและมีเทคโนโลยีค้นหาทันสมัยใช้กล้องส่องใต้น้ำจากบนบกตรวจสอบบริเวณบ่อน้ำที่พบกระดูกว่ามีพยานหลักฐานอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ ทั้งนี้ หากพบว่ามีผู้กระทำผิดร่วมด้วย ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ตอนนี้รายละเอียดทางสำนวนมีมากทั้งพยานบุคคลและ ผู้แจ้งเบาะแส ขอเวลาให้ตำรวจตรวจสอบอีกสักระยะ เนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นต่อเนื่องกันเป็นเวลานานหลายปี ดังนั้นพยานหลักฐานต่างๆ แทบไม่หลงเหลือสภาพเดิม

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า เบื้องต้นตอนนี้มีแนวทางแจ้งข้อหานายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ รวม 4 ข้อหา คือ 1.มีอาวุธปืนไว้ครอบครอง และมียาเสพติดไว้ในความครอบครองขณะเข้าจับกุม 2.คดีการตรวจยึดยาบ้าได้อีก 2,000 เม็ดที่ห้องพัก 3.คดีฆาตกรรม น.ส.กุ๊กกิ๊ก ซึ่งอยู่ระหว่างรอนิติเวช รพ.ศิริราช ตรวจพิสูจน์ว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใด และ 4.คดีที่พบโครงกระดูกเพิ่มเติมในบ่อน้ำ ที่ยังต้องรอแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช รายงานผลการพิสูจน์กระดูกที่พบอีกครั้งว่าเป็นของผู้ใด และเป็นของคนเดียวกันทั้งหมดหรือไม่ ส่วนกรณี น.ส.จัน แฟนสาวของ นายไอซ์ ซึ่งถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์นั้น ได้เข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้วและได้ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีพอสมควร


มีรายงานว่า สำหรับอดีตแฟนเก่าของ ไอซ์หีบเหล็ก ที่ตำรวจเชื่อว่า น่าจะรู้เห็นพฤติกรรมทั้งหมดโดยเฉพาะเหตุฆาตกรรมและอำพรางศพนั้น มีชื่อว่า น.ส.จันทร์ฉาย นาเขียวงาม อายุ 31 ปี เดินทางเข้ามามอบตัวกับตำรวจเมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังถูกออกหมายจับข้อหาลักทรัพย์และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของนายไอซ์ เบื้องต้น น.ส.จันทร์ฉาย ได้รับการประกันตัวออกไป แต่ได้ให้การเกี่ยวกับคดีที่ นายไอซ์ อดีตแฟนหนุ่มกำลังถูกแจ้งข้อกล่าวหา ในส่วนของพฤติกรรมความดิบเถื่อนมากพอสมควร ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม จะดำเนินการกับ น.ส.จันทร์ฉาย เป็น 2 สถานะคือสถานะผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ฯ และสอบปากคำไว้เป็นพยานในคดีที่ นายไอซ์ เกี่ยวพันกับการฆ่ายัดหีบและอำพรางศพต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์หีบเหล็กฆ่ายัดหีบฆ่าถ่วงบ่อน้ำใหญ่สน.เพชรเกษมผบช.น.อภิชัย องค์วิศิษฐ์วรินทร์ธรณ์ ไชยเชษฐข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้