ข่าว
100 year

โจรหมวกกันน็อก ควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์สาวร้านขายยา กวาด 2.5 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 00:56 น.
SHARE

อุกอาจ คนร้ายสวมหมวกกันน็อกบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินในร้านขายยา ศศิกาญจน์ฟาร์มาซี ในพื้นที่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ใช้อาวุธปืนขู่พนักงานสาว กวาด 2.5 หมื่น แว้น จยย.หนี ตำรวจไล่ล่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 21 ม.ค.2563 ร.ต.อ.เกียรติพล น้อยพิทักษ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านขายยาริมทาง ตั้งอยู่เลขที่ 24/4 ถ.เลียบคลองแคราย หมู่ที่ 5 ต.แคราย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยที่เกิดเหตุเป็นร้านขายยาชื่อ ศศิกาญจน์ฟาร์มาซี 1 โดยมี น.ส.ลลิตา ชินวุฒิ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ที่ 13 ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เป็นพนักงานขายยาประจำร้าน และในช่วงที่เกิดเหตุอยู่เพียงลำพังผู้เดียว ส่วนทรัพย์สินที่ถูกจี้ชิงทรัพย์ไปนั้น เป็นเงินสดที่อยู่ในเครื่องเก็บเงิน ประมาณ 25,000 บาท

น.ส.ลลิตา ชินวุฒิ พนักงานขายยาประจำร้านฯ เล่าว่า คนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม ส่วนสูงประมาณ 165 เซนติเมตร ผิวดำ พูดไทยชัดเจน ขี่รถจักรยานยนต์สีขาว ลักษณะคล้ายรถรุ่นสกู๊ปปี้ไอ หมายเลขทะเบียนพอจำได้ 5331 ไม่ทราบหมวดอักษร มาจอดหน้าร้าน จากนั้นก็เดินเข้ามาในร้านทั้งที่ยังสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ แล้วก็เดินมาหยุดยืนอยู่ข้างหน้าตนเองที่นั่งอยู่ตรงเครื่องเก็บเงิน พร้อมกับส่งกระดาษแผ่นเล็กๆ ให้ 1 ใบ ซึ่งทีแรกตนนึกว่าเป็นใบสั่งยาแต่ก็ไม่มีอะไร แล้วก็ได้ยินเสียงคนร้ายพูดว่า “เปิดเก๊ะเอาเงินมาให้หมด พร้อมกับโยนถุงผ้ามาให้ 1 ใบ ซึ่งพอตนเองเงยหน้าขึ้นมา คนร้ายก็หยิบเอาปืนที่อยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลขึ้นมา แล้วถามด้วยว่ามีใครอยู่ข้างในหรือไม่ ตนจึงบอกไปว่าไม่มีใคร ทางคนร้ายจึงรีบสั่งให้เอาเงินใส่อย่างเร็ว พอได้เงินแล้วก็วิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป ซึ่งตนเองนั้นด้วยความตกใจกลัวจึงนั่งอยู่กับที่ประมาณ 30 วินาที ก่อนที่จะลุกขึ้นวิ่งไปบอกข้างร้านที่เป็นร้านขายน้ำเปล่าให้ช่วยดูกล้องวงจรปิดที แต่ดูผ่านมือถือไม่ได้ จึงพากันไปที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น เพื่อจะขอดูกล้อง แต่ก็ไม่เห็นคนร้าย

ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป เป็นเงินที่ได้จากการขายยา 3-4 วันที่ผ่านมา ประมาณ 25,000 บาท และยังมีกระเป๋าสตางค์ของตนเองอีก 1 ใบแต่มีเงินไม่มากนัก โดยในส่วนตัวนั้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงและอยู่ที่ร้านเพียงลำพัง เพราะก่อนหน้านี้ตนเองก็ไม่เคยเห็นคนที่มีลักษณะคล้ายกับคนร้ายเข้ามาในร้านเลย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน หลังเกิดเหตุได้กระจายกำลังกันลงพื้นที่แกะรอยจากกล้องวงจรปิดบนถนนสายเลียบคลองแคราย ซึ่งก็ทำให้พบว่า ก่อนที่คนร้ายรายดังกล่าวจะเข้ามาจี้ชิงทรัพย์ที่ร้านขายยานั้น ได้แวะเข้าไปที่ร้านขายของโชห่วยร้านหนึ่งก่อน ซึ่งขณะนั้นมีเจ้าของร้านที่เป็นผู้หญิงกำลังขายของอยู่หน้าร้านเพียงลำพัง พร้อมกับลูกอ่อน โดยเมื่อคนร้ายเข้ามาแล้วทำทีเป็นพูดคุยกับเจ้าของร้าน แต่พูดคุยไม่ค่อยจะรู้เรื่อง จับใจความได้แค่ว่า จะสั่งเหล้าโซดา 2 ลัง เพื่อไปจัดเลี้ยงโต๊ะจีนเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าของร้านก็บอกว่าไม่มี แต่ให้เบอร์โทรศัพท์ไปเพื่อให้ติดต่อกับร้านขายรายใหญ่ และเป็นช่วงจังหวะพอดีกับที่มีคนเดินเข้ามาซื้อของในร้าน จึงทำให้คนร้ายกลับออกไปไม่ทันได้ก่อเหตุ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรหมวกกันน็อกจี้ชิงทรัพย์จี้ชิงเงินร้านขายยาจี้ร้านขายยาโจรกระทุ่มแบนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้