ข่าว
100 year

เผย สรยุทธ นอนคุกไม่เครียด ตรวจพบ "ไขมันในเลือดสูง-ถุงลมโป่งพอง"

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 18:06 น.
SHARE

อธิบดีราชทัณฑ์ เผยรับตัว "สรยุทธ" เข้าเรือนจำปฏิบัติเหมือนผู้ต้องขังรายอื่นๆ เชื่อใช้เวลาปรับตัวรอบนี้ไม่นานเพราะเคยเข้ามาอยู่แล้ว พบเจ้าตัวมีไขมันในเลือดสูง ถุงลมโป่งพอง มีติ่งเนื้อในลำไส้..

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 21 ม.ค. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยว่า ช่วงบ่ายได้รับรายงานว่า ภายหลังศาลฎีกามีคำพิพากษาถึงที่สุด จำคุก นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา กับพวกซึ่งเป็นผู้หญิงอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้นำตัวนายสรยุทธ ซึ่งต้องโทษจำคุก 6 ปี 24 เดือน เข้าไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร และแยกนักโทษหญิง 2 ราย ไปคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลางรับโทษตามคำพิพากษา

หลังเข้าเรือนจำเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้ปฏิบัติต่อนายสรยุทธ และผู้ต้องขังหญิงอีก 2 ราย เหมือนผู้ต้องขังรายอื่นๆ ที่ต้องปฏิบัติตามระเบียบ คือ การตรวจร่างกาย หลังจากนั้นส่งไปไว้แดนแรกรับ เพื่อรอให้ปรับตัวได้ แล้วค่อยจำแนกไปไว้แดนอื่นๆ พร้อมให้ช่วยงานเรือนจำตามความเหมาะสม หรือตามความรู้ความสามารถของนายสรยุทธต่อไป

ด้าน นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เผยว่า เบื้องต้นได้รับตัวนายสรยุทธเข้าเรือนจำในช่วงบ่าย จากนั้นมีการตรวจร่างกายตามขั้นตอนการรับตัวผู้ต้องขังใหม่เข้าเรือนจำ

"จากการสอบถามประวัติ และตรวจร่างกายพบว่า มีโรคประจำตัวคือ โรคไขมันในเลือดสูง มีติ่งเนื้อในลำไส้ใหญ่ แต่ไม่ใช่เนื้อร้าย ร่วมกับมีเลือดออกในลำไส้ และโรคถุงลมโป่งพอง แต่ทางเจ้าตัวได้นำยารักษาโรคประจำตัวมารับประทานรักษาอาการ ส่วนอื่นๆ พบว่า เจ้าตัวสภาพจิตใจปกติ เพราะก่อนหน้านี้เคยเข้ามาอยู่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาแล้วระยะเวลาหนึ่ง คาดว่าจะใช้เวลาปรับตัวรอบนี้ไม่นาน”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรยุทธ สุทัศนะจินดาจำคุกสรยุทธคดีไร่ส้มข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้