ข่าว
100 year

รวบแล้ว 2 มือยิงหนุ่ม 19 หน้า 'เซเยสผับ' ดับฝันอยากเป็นตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์20 ม.ค. 2563 18:12 น.
SHARE

ตร.ตรัง รวบ 2 ผู้ต้องหาจ่อยิงหนุ่มช่างทาสีวัย 19 ปี หลังขับรถออกจาก "เซเยสผับ" ใจกลางเมืองตรัง ดับฝันอนาคตอยากเป็นตำรวจ เค้นสอบผู้ต้องหารับสารภาพแค้นเหยื่อจะเอาขวดเหล้าตีหัวก่อน เตรียมคุมส่งฟ้องศาลพรุ่งนี้ ด้านแม่ผู้ตายร้องไห้ระงมมายื่นค้านประกันตัว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 ม.ค.63 พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ตรัง สั่งการให้ พ.ต.ต.วสันต์ บรรลือพืช สว.สส.สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ตรังร่วมกันจับกุมตัว นายธัชทฤต ทิพศรี อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/12 ม.1 ต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง และนายฐิติกร สมจริง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/4 ม.9 ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง จ.ตรัง พร้อมด้วยของกลาง รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีขาว ทะเบียน คลจ 33 สงขลา ตามหมายจับศาล จ.ตรัง หลังตกเป็นผู้ต้องหาพร้อมยึดของกลางรถคันที่ใช้ในการก่อเหตุ

สืบเนื่องจากคนร้ายก่อเหตุประกบยิง นายกิตติศักดิ์ หรือป๋อง ทองเพิ่ม อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/3 หมู่ 3 ต.นาพละ อ.เมืองตรัง จ.ตรัง อาชีพรับจ้างทาสีกระสุนเจาะเข้าบริเวณชายโครงด้านขวา จำนวน 1 นัด ก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ.ตรัง ในเวลาต่อมา ขณะกำลังขับรถออกจากสถานบันเทิงชื่อดัง “เซเยสผับ” เหตุเกิดเวลา 03.00 น. คืนวันที่ 19 ม.ค.63 บนถนนห้วยยอด ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง จุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างปั๊มน้ำมันเชลล์และปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์

พ.ต.ท.จรูญ สังขารา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวมีพยานหลักฐานชัดเจน ทั้งพยานบุคคล คือเพื่อนสนิทของผู้ตายที่อยู่ระหว่างเกิดเหตุ สามารถระบุตัวคนร้ายได้ชัดเจนตั้งแต่วันเกิดเหตุ พร้อมทั้งพยานหลักฐานจากในส่วนอื่นๆ มาประกอบ จึงสามารถเชื่อมโยงไปถึงคนร้ายทั้งสองคนได้ ทางกำลังชุดสืบสวนจึงได้ไปควบคุมตัวมาได้จากที่ หน้าบ้านเลขที่ 58/4 ม.9 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ก่อนนำตัวมาสอบสวน

พ.ต.ท.จรูญ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้น ผู้ต้องหารายที่ทราบชื่อ คือ นายฐิติกร สมจริง อายุ 19 ปี ยังคงให้การภาคเสธ แต่ยืนยันว่าตนเองเป็นคนขับรถคันดังกล่าวไปก่อเหตุจริง ในขณะที่ผู้ต้องหารายที่ 2 นั่งซ้อนท้าย คือ นายธัชทฤต ทิพศรี อายุ 19 ปี ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าเป็นคนลงมือยิงพร้อมอ้างว่าโกรธแค้นที่ผู้ตายซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อนพยายามใช้ขวดสุราทุบตีศีรษะขณะอยู่ในผับดังกล่าวคืนวันเกิดเหตุ ก่อนจะมีการไปพูดคุยและเคลียร์ปัญหากันแล้ว แต่หลังจากผับเลิกบังเอิญมาพบเจอผู้ตายอีกครั้ง จึงก่อเหตุดังกล่าวและยังโกธรแค้นเพื่อนของผู้ตายซึ่งเป็นคู่อริเก่า ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุยืนยันว่าเป็นของตนเอง โดยหลังจากเกิดเหตุได้นำเอาอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวไปทิ้งลำคลองแม่น้ำท่าจีน และยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับผู้ตายมาก่อน

ทั้งนี้ในชั้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ทำให้เสียทรัพย์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวส่งฟ้องศาล จ.ตรัง และชี้จุดเกิดเหตุในวันพรุ่งนี้

ขณะที่ นางปรีดา ช่วยนวล อายุ 50 ปี อาชีพกรีดยางพารา แม่ของเหยื่อผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองตรัง พร้อมกล่าวทั้งน้ำตานองหน้าว่า ยังรู้สึกเสียใจ แต่ก็ดีที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ วันนี้ที่เดินทางมาเพื่อจะมาขอให้ทางเจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา เพราะเกรงกลัวว่าหากผู้ต้องหาถูกประกันตัวออกมา จะไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อีกทั้งก็ยังมีการจัดงานศพของลูกอยู่ ส่วนสาเหตุไม่ทราบมาก่อนหน้าจริงๆ ว่ามาจากเรื่องใด อีกทั้งวันนี้เป็นวันเกิดของลูกชายแต่เกิดมาเสียชีวิตก่อนหน้า 1 วัน ซึ่งในวันนี้ตั้งใจว่าจะพาลูกชายไปทำบุญที่วัด ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนเองทำให้วันเกิดของลูกทุกๆ ปี ตนก็ได้แต่นั่งร้องไห้กับการจากไป กินข้าวไม่ได้นอนไม่หลับหวังว่าทุกอย่างคงจะดีขึ้น และน้องจะพูดเสมอว่าอยากเป็นตำรวจแต่ต้องมาพบกับความสูญเสีย ไม่คิดเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงหนุ่ม19ยิงเจาะรถตายก่อนวันเกิดยิงหน้าผับเซเยสผับตรังข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้